Tiếng việt | English

100 truyện đồng thoại kinh điển

TQĐT - Cuốn sách 100 truyện đồng thoại kinh điển thuộc bộ sách 100 truyện, gồm 4 cuốn: 100 truyện ngụ ngôn hay nhất, 100 truyện truyền kỳ hay nhất, 100 truyện đạo đức hay nhất, 100 truyện đồng thoại kinh điển, do Nhà xuất bản Dân trí phát hành năm 2011.

100 truyện đồng thoại kinh điển là một cuốn sách hay cho trẻ em. Khi nghe những câu truyện này, các em nhỏ sẽ như được bước vào một thế giới khác, mà "ở đó, nóc nhà làm bằng bánh tráng trứng gà, cửa và tường được làm bằng bánh mật ong, ban công làm bằng thịt lợn nướng, trong tất cả các giếng đều là rượu ngon. Bên đường, cây liễu mọc ra những chiếc bánh mì thơm phức, bên dưới là dòng sông sữa chảy róc rách..." (trích Vương quốc vui vẻ).

Cuốn sách là sự tập hợp và chắt lọc những câu truyện tiêu biểu và xuất sắc nhất của mọi thời đại, của nhiều quốc gia, được lưu truyền qua nhiều thế hệ. Những câu truyện với nhân vật là các loài động vật gần gũi sẽ giúp các em nhỏ có thêm nhiều hiểu biết về thế giới sinh động xung quanh mình. Như truyện "Thiên nga trắng và thiên nga đen", "Hươu sao đi ủng", "Cá ngựa bố sinh con", "Ông gà tây và bà ngỗng"... Bên cạnh đó, các em sẽ được nghe những câu truyện cổ tích như "Người đẹp và ác thú", "Cô bé lọ lem", "Người nông dân và con quỷ", "Hoàng tử ếch"... nhưng với nội dung rút gọn và dí dỏm hơn, phù hợp với lứa tuổi nhi đồng. 

Cuốn sách được minh họa màu, đẹp và sắc nét góp phần kích thích trí tưởng tượng, bồi dưỡng tâm hồn trẻ thơ, đem đến những ước mơ bay bổng, những xúc cảm thẩm mỹ về một thế giới huyền ảo cho các em. Đây là cuốn sách không thể thiếu cho các em nhỏ và các bậc cha mẹ mong muốn giáo dục trẻ thông qua những câu truyện giàu tính nhân văn, hướng các em đến chân trời Chân - Thiện - Mỹ.

Sơn Anh

Tin cùng chuyên mục