Tiếng việt | English

Đoàn công tác của Bộ Y tế làm việc tại tỉnh về phát triển mạng lưới y tế cơ sở

- Chiều 9-7, Đoàn công tác của Bộ Y tế do TS Cao Hưng Thái, Phó Cục trưởng Cục Quản lý khám chữa bệnh (Bộ Y tế) làm Trưởng đoàn đã có buổi làm việc với Sở Y tế tỉnh về nâng cao chất lượng khám chữa bệnh và xây dựng, phát triển mạng lưới y tế cơ sở trong tình hình mới. Đến dự có lãnh đạo, đại diện các đơn vị thuộc Bộ Y tế, các bệnh viện tuyến Trung ương; lãnh đạo, đại diện các trung tâm, phòng chức năng của Sở Y tế, các bệnh viện trên địa bàn tỉnh.


 Lãnh đạo Sở Y tế tỉnh phát biểu trong buổi làm việc với đoàn công tác của Bộ Y tế

Lãnh đạo Sở Y tế đã báo cáo với đoàn công tác về kết quả công tác khám, chữa bệnh, hệ thống cơ sở vật chất, đội ngũ y, bác sỹ của tỉnh hiện nay. Trong thời gian qua, các chương trình y tế tại cơ sở được triển khai đồng bộ; các chỉ tiêu, mục tiêu về chăm sóc sức khỏe đã được cải thiện, nâng cao. Tổng số lượt khám bệnh hàng năm trên 1,6 triệu lượt người, công suất sử dụng giường bệnh đạt trên 98%.Ngành Y tế tỉnh đã làm tốt công tác phòng, chống dịch Covid-19, không có trường hợp người mắc bệnh. 

Đoàn công tác Bộ Y tế đánh giá cao những kết quả mà ngành Y tế Tuyên Quang đã đạt được trong thời gian qua. Đồng thời, đề nghị Sở Y tế tiếp tục chỉ đạo các đơn vị, cơ sở y tế làm tốt công tác chăm sóc sức khỏe nhân dân; từng bước nâng cao hơn nữa chất lượng khám chữa bệnh ở tất cả các tuyến. Tỉnh cần đẩy mạnh công tác tuyên truyền về Đề án xây dựng và phát triển mạng lưới y tế cơ sở trong tình hình mới; thực  tốt các chương trình y tế tại địa phương; nâng cao năng lực cho cán bộ y tế tuyến cơ sở về cả chuyên môn và kỹ năng truyền thông. Cùng với đó, huy động các cấp, các ngành vào cuộc phối hợp với ngành Y tế thực hiện tốt các nhiệm vụ chăm sóc sức khỏe nhân dân; đẩy mạnh các giải pháp phòng chống, không để xảy ra dịch bệnh trên địa bàn…

Tin, ảnh: Huy Hoàng.

Tin cùng chuyên mục