Hơn 31 tỷ đồng ủng hộ mổ tim trong đêm Gala 15 năm “Trái tim cho em”

Tập đoàn Công nghiệp - Viễn thông quân đội (Viettel) cho biết, tính đến hết đêm gala chương trình "Trái tim cho em" đã nhận được tổng số tiền ủng hộ từ những tấm lòng nhân ái lên tới hơn 31 tỷ đồng. Con số vẫn còn tiếp tục tăng thể hiện sự chung tay của cộng đồng.

Phó Thủ tướng Chính phủ Trần Hồng Hà phát biểu tại chương trình.

Chương trình Gala Trái tim cho em năm thứ 15 với chủ đề Trái tim cầu vồng diễn ra tại Đài Truyền hình Việt Nam vào tối 2-12. Tham dự chương trình có Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Thủ tướng Chính phủ Trần Hồng Hà và đại diện nhiều bộ, ngành.

Là chương trình từ thiện do Viettel và Quỹ Tấm Lòng Việt (Đài Truyền hình Việt Nam) khởi xướng và phối hợp thực hiện trong 15 năm qua, Trái tim cho em thực hiện phẫu thuật tim miễn phí cho trẻ em nghèo dưới 16 tuổi; tài trợ nâng cao năng lực khám, chữa các bệnh tim mạch cho cơ sở y tế; khám sàng lọc bệnh tim bẩm sinh cho trẻ em ở vùng sâu vùng xa để điều trị kịp thời.

Phát biểu trong chương trình, Phó Thủ tướng Chính phủ Trần Hồng Hà cho biết ông thực sự ấn tượng khi biết 1.200 cửa hàng của Viettel trên cả nước trở thành điểm tiếp nhận hồ sơ của các bệnh nhi và 20.000 nhân viên Viettel là những người trực tiếp xác minh gia cảnh. Ông cũng cho biết trong thời gian tới, Đảng và Nhà nước sẽ ưu tiên nguồn lực hợp lý để hỗ trợ sàng lọc, chủ động trong việc chăm lo sức khỏe cho trẻ nhỏ.

Tiết mục biểu diễn của các em nhỏ tại đêm Gala chương trình Trái tim cho em, tối 2-12.

Trải qua 15 năm triển khai, Trái tim cho em đã tổ chức 98 chương trình khám sàng lọc, với gần 160.000 trẻ em được khám và gần 7.000 bệnh nhi có hoàn cảnh khó khăn được chữa khỏi bệnh tim.

Với sự chung tay của cộng đồng, chương trình đã vận động được hơn 210 tỷ đồng để thực hiện phẫu thuật giúp đỡ trẻ em nghèo mắc bệnh lý về tim bẩm sinh từ nhiều tổ chức, doanh nghiệp, cá nhân có lòng hảo tâm.

Riêng tại đêm Gala kỷ niệm 15 năm, đã có hơn 31 tỷ đồng; trong đó hơn 411 triệu đồng là tiền tin nhắn ủng hộ từ các cá nhân trong xã hội. Chương trình nhắn tin sẽ kéo dài đến hết ngày 31-12-2023 với cú pháp TTCE gửi 1407.

Đại tá Tào Đức Thắng, Chủ tịch kiêm Tổng Giám đốc Viettel và ông Đỗ Thanh Hải, Phó Tổng Giám đốc VTV trao kỷ niệm chương cho đại diện các nhà tài trợ.

Theo Đại tá Tào Đức Thắng, Chủ tịch kiêm Tổng Giám đốc Tập đoàn Viettel, bước sang năm thứ 16, chương trình sẽ nỗ lực hơn nữa để dấu chân của hành trình chữa lành trái tim sẽ đến được khắp các tỉnh, thành phố trong cả nước, viết tiếp ước mơ còn dang dở của những em nhỏ không may mắn mắc bệnh tim.

Là đơn vị đồng sáng lập và thực hiện Trái tim cho em, Viettel sẽ không chỉ phát triển công nghệ để kết nối mọi người, cải thiện cuộc sống đúng với thông điệp “Công nghệ từ trái tim” mà còn là cầu nối kết nối trái tim với trái tim theo đúng triết lý kinh doanh gắn liền với trách nhiệm cộng đồng.

Bạn đọc và các nhà hảo tâm có thể quyên góp cho chương trình Trái tim cho em qua các cách sau:

1- Ủng hộ trực tiếp: Quỹ Tấm lòng Việt Đài Truyền hình Việt Nam, 43 Nguyễn Chí Thanh, Ba Đình, Hà Nội

2- Chuyển khoản:

- Tên tài khoản: Quỹ Tấm lòng Việt

- Số tài khoản: 1200 0005 8888 - Ngân hàng TMCP Công thương Việt Nam - Chi nhánh Đống Đa

3- Vào App Viettel Money, mục "Thiện nguyện", chọn chương trình "Trái tim cho em" và nhập số tiền muốn ủng hộ.

Theo Hà Nội Mới

Tin cùng chuyên mục