Top 3 web tra cứu phạt nguội toàn quốc dành cho ô tô và xe máy

Hiện nay, hệ thống camera phạt nguội đã được lắp trên nhiều tuyến đường lớn nhỏ để giám sát phương tiện tham gia giao thông, do đó nhu cầu kiểm tra phạt nguội cũng tăng lên đáng kể. Tuy nhiên, chỉ cần vài thao tác đơn giản trên máy tính hoặc điện thoại, bạn đã có thể kiểm tra phạt nguội tại nhà. Sau đây là 3 trang web tra cứu phạt nguội ô tô, xe máy trên toàn quốc chính xác và tiện lợi nhất dành cho bạn tham khảo.

 Lợi ích khi tra cứu phạt nguội online

Khác với “phạt nóng” ngay tại nơi vi phạm, phạt nguội là hình thức xử phạt sau khi các phương tiện đã vi phạm được một khoảng thời gian. Với hình thức này, chủ các phương tiện vi phạm không bị xử lý ngay bởi lực lượng CSGT mà hình ảnh của vụ vi phạm ấy sẽ được ghi lại bằng hệ thống camera lắp trên đường phố và gửi về cho trung tâm xử lý hình ảnh đặt tại cơ quan Công an. 

Ngoài các dữ liệu từ camera giám sát của nhà nước, cơ chế phạt nguội còn có thể áp dụng khi có các tư liệu phản ánh vi phạm trật tự, an toàn giao thông do tổ chức/cá nhân cung cấp hoặc đăng tải lên các trang mạng xã hội, phương tiện thông tin đại chúng (Theo Điều 24 Thông tư 65/2020/TT-BCA).

Do đó, bạn cần phải tra cứu phạt nguội thường xuyên để nắm chắc thông tin mình có bị dính phạt nguội hay không. Một số tiện ích mà tính năng tra cứu phạt nguội mang đến cho các chủ phương tiện có thể kể đến như:

● Chủ động nắm bắt thông tin vi phạm an toàn giao thông của bản thân.

● Tra cứu thông tin về lỗi phạt nguội, từ đó đưa ra biện pháp xử lý hiệu quả.

● Tiết kiệm thời gian giải quyết vấn đề nếu có phát sinh.

● Tránh nguy cơ bị lừa đảo, lợi dụng tâm lý lo lắng bị phạt nguội từ kẻ gian.

Top 3 web kiểm tra phạt nguội toàn quốc uy tín dành cho ô tô và xe máy

Tra cứu phạt nguội toàn quốc uy tín trên web phatnguoi.vn

phatnguoi.vn là website uy tín cho phép bạn tra cứu phạt nguội đối với ô tô, xe máy, xe máy điện cực nhanh chóng với độ chính xác tuyệt đối. Chỉ với vài thao tác đơn giản là bạn đã có thể biết được thông tin phạt nguội của mình trên địa bàn toàn quốc, bất kể ở tỉnh thành nào. 

Sau đây là các bước kiểm tra phạt nguội chi tiết:

Bước 1: Truy cập link web: https://phatnguoi.vn/.

Bước 2: Chọn loại xe và nhập biển kiểm soát xe (không cần nhập mã xác thực).

Bước 3: Ấn nút “Tra cứu” và chờ kết quả xuất hiện trong 3 giây.

Ngoài ra, website này còn cung cấp cho bạn thông tin chi tiết về các mức phạt đối với từng lỗi vi phạm, giải đáp những câu hỏi thường gặp trong vấn đề phạt nguội và cập nhật những tin tức mới nhất về vị trí lắp camera phạt nguội toàn quốc để bạn có thể chủ động hơn khi lái xe, tránh mắc lỗi đáng tiếc. 

Tra cứu phạt nguội nhanh trên website của Cục Cảnh sát giao thông

Hiện nay Cục Cảnh sát giao thông đã và đang triển khai hình thức kiểm tra phạt nguội trực tuyến tại nhà cho người dân. Dưới đây là các bước triển khai tra cứu phạt nguội trên web của Cục CSGT:

Bước 1: Từ thiết bị máy tính hoặc điện thoại, bạn truy cập vào trang web Cục Cảnh Sát tại link: http://www.csgt.vn/tra-cuu-phuong-tien-vi-pham.html

Bước 2: Kiểm tra phương tiện của bạn có dính phạt nguội hay không bằng cách lựa chọn loại xe (ô tô, xe máy, xe điện) và nhập biển số xe chính xác (lưu ý nếu nhập sai sẽ ảnh hưởng đến kết quả). Tiếp đó bạn điền mã xác thực ngẫu nhiên vào ô trống. 

Bước 3: Cuối cùng bạn nhấn nút “Tìm kiếm” và chờ đợi kết quả sau 1 phút.

Nếu phương tiện của bạn dính phạt nguội, website sẽ hiển thị thông tin đầy đủ thời gian vi phạm, địa điểm vi phạm, biển số vi phạm, số điện thoại đơn vị phát hiện và xử lý vi phạm. Nếu xe không bị phạt nguội, website sẽ hiển thị dòng chữ “Không tìm thấy kết quả”.

Tra cứu phạt nguội nhanh trên website của Cục Đăng Kiểm

Bước 1: Truy cập link: http://app.vr.org.vn/ptpublic/ 

Bước 2: Nhập thông tin vào ô trống “Biển đăng ký”. Đối với ô tô, xe máy biển trắng, bạn thêm chữ T vào cuối (ví dụ: 30E12034T). Đối với biển xanh thì thêm chữ X.

Bước 3: Nhập mã giấy chứng nhận kiểm định vào ô trống “Số tem, giấy chứng nhận hiện tại”. Chủ xe ô tô có thể xem số này trên giấy chứng nhận ATKT & BVMT hoặc tem kiểm định dán trên kính xe. Lưu ý nhập dấu “-” giữa chữ cái và chữ số (ví dụ: KC-1990001).

Bước 4: Nhập mã xác thực ngẫu nhiên rồi ấn nút “Tra cứu”. Hệ thống sẽ trả về kết quả vi phạm giao thông qua hình ảnh của bạn trong 1 phút.

Trên đây là Top 3 trang web tra cứu phạt nguội ô tô, xe máy, xe điện toàn quốc chính xác và tiện lợi nhất. Hy vọng qua bài viết trên các bạn có thể tra cứu lỗi vi phạm giao thông qua hình ảnh một cách thành công, cập nhật tình trạng vi phạm của phương tiện thường xuyên, từ đó đưa ra các biện pháp xử lý kịp thời. 

Tin cùng chuyên mục