Tiếng việt | English

Trung thu cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn

- Hàng năm, vào dịp Tết Trung thu luôn có nhiều doanh nghiệp, tổ chức xã hội, các nhà hảo tâm tổ chức vui Tết, tặng quà cho trẻ em nghèo, có hoàn cảnh khó khăn. Sự quan tâm, sẻ chia của xã hội là động lực to lớn giúp các em vươn lên trong cuộc sống, nỗ lực học tập và rèn luyện để trở thành con ngoan, trò giỏi.


Đại diện các sở, ban, ngành trao quà Trung thu cho các bệnh nhi đang điều trị tại Bệnh viện Phục hồi chức năng Hương Sen.

Tại Bệnh viện Phục hồi chức năng Hương Sen, Thành đoàn phối hợp với bệnh viện tổ chức Tết Trung thu cho các bênh nhi đang điều trị tại bệnh viện. Các bệnh nhi được tặng quà và thưởng thức các tiết mục văn nghệ do đoàn viên, thiếu nhi đến từ Trung tâm Văn hóa, thể thao Thanh thiếu nhi biểu diễn.

Bác sỹ Trần Thị Kim Thoa, Phó Giám đốc Bệnh viện chia sẻ, nhiều bậc phụ huynh đã xúc động khi con em mình được xã hội quan tâm, giúp đỡ. Dù vất vả khi đưa con đi điều trị, nhưng nhờ những món quà ấm áp mà các con đã tìm lại được nụ cười và vững tin hơn khi điều trị.

Tại Bệnh viên Đa khoa tỉnh, chương trình “Trung thu yêu thương” năm 2019 cho bệnh nhân nhi đang điều trị tại bệnh viện, các đơn vị, công ty, tổ chức từ thiện… trong và ngoài tỉnh quyên góp, ủng hộ hỗ trợ được tổng số tiền là 123,8 triệu đồng.


Đại diện các cơ quan, đơn vị, các nhà hảo tâm trao quà trung thu cho các bệnh nhi đang điều trị tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh.

Theo lãnh đạo bệnh viện, đây là hoạt động thiết thực, ý nghĩa được tổ chức hàng năm. Các cán bộ trong Phòng Công tác xã hội bệnh viện đã nỗ lực kết nối các đơn vị, các nhà hảo tâm. Nhờ đó, nhiều tổ chức tình nguyện đã có mặt tại chương trình, tới tận giường bệnh để động viên tinh thần các bệnh nhi và trao cho các em những phần quà ý nghĩa.

Em Ma Thu Hồng thôn Nà Khán, xã Hà Lang (Chiêm Hoá) có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Hiện nay, gia đình đang ở trong một căn nhà tạm dột nát, bố mẹ em đều bị bệnh dẫn đến suy giảm khả năng lao động. Trước hoàn cảnh đó, nhiều tổ chức, đơn vị, cá nhân đã quyên góp để em và gia đình có một cuộc sống tốt đẹp hơn.

Chi đoàn Báo Tuyên Quang đã trao 10 triệu đồng hỗ trợ cho gia đình em để xây nhà, cùng nhiều đơn vị từ thiện khác sẽ có mặt trong thời gian tới để giúp gia đình em Hồng sớm có một căn nhà mới. Dự kiến trong dịp Trung thu này, gia đình em sẽ khởi công làm nhà. Niềm vui này sẽ là nguồn động viên to lớn để em vững bước trên con đường phía trước.


Đoàn viên Chi đoàn Báo Tuyên Quang tặng quà Trung thu cho em Ma Thu Hồng, thôn Nà Khán, xã Hà Lang (Chiêm Hóa).

Quỹ Bảo trợ trẻ em tỉnh luôn là địa chỉ tin cậy mà các nhà hảo tâm gửi gắm tình cảm của mình đến với trẻ em có hoàn cảnh khó khăn. Trung thu năm nay, Quỹ Bảo trợ trẻ em tỉnh phối hợp với Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam trao tặng hơn 400 triệu đồng cho trẻ em thuộc 7 huyện, thành phố trên địa bàn tỉnh. Trong đó, nguồn quỹ của tỉnh hỗ trợ trên 80 triệu đồng cho 50 em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn về dự Lễ hội Thành Tuyên và cho các em đang điều trị tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh, Bệnh viện Phục hồi chức năng Hương Sen.

Với sự quan tâm của toàn xã hội, các em thiếu niên, nhi đồng có hoàn cảnh khó khăn đã được đón ngày hội Trung thu vui tươi, trọn vẹn. Mong rằng, trong tương lai các em sẽ cố gắng, nỗ lực vươn lên để trở thành những người công dân tốt, góp phần dựng xây quê hương giàu đẹp.

Bài, ảnh: Minh Hoàng - Thu Hằng

Tin cùng chuyên mục