Tiếng việt | English

Vui Trung thu an toàn, lành mạnh

- Với mục tiêu mang lại niềm vui cho các em thiếu nhi trong dịp Trung thu nhưng vẫn đảm bảo an toàn trước dịch bệnh, các thôn, bản, tổ dân phố, trường học trên địa bàn tỉnh đã có nhiều cách làm hay, ý nghĩa để các em có được một mùa Trung thu trọn vẹn.

Tại Trường Tiểu học Phan Thiết (TP Tuyên Quang), buổi chào cờ đầu tuần đã được phối hợp với hoạt động trải nghiệm của học sinh. Nhân dịp Trung thu, lớp trực tuần đã thực hiện hoạt động trải nghiệm với chủ đề "Trung thu của em". Dù chưa quen với sân khấu nhưng các em học sinh đã tự tin hóa thân thành chị Hằng, chú Cuội, giúp các bạn của mình hiểu hơn về Tết Trung thu và tham gia nhiều trò chơi thú vị. Bên cạnh đó, các thầy cô cũng đã tặng cho học sinh toàn trường 1 món quà đó là màn trình diễn múa lân - rồng truyền thống đặc sắc.

Hoạt động trải nghiệm "Trung thu của em"  tại Trường Tiểu học Phan Thiết (TP Tuyên Quang).

Ở các tổ dân phố, Trung thu năm nay được tổ chức đơn giản hơn mọi năm. Bà Bùi Thị Hợi, Bí thư chi bộ tổ 4, phường Hưng Thành (TP Tuyên Quang) chia sẻ: “Dịch bệnh vẫn còn diễn biến phức tạp nên không ai được chủ quan, chính vì vậy năm nay tổ chúng tôi chỉ tổ chức một buổi gặp mặt nhỏ, cho các cháu liên hoan tại chỗ chứ không đi rước đèn như các năm trước. Cuối buổi liên hoan, chúng tôi đã trao gần 140 suất quà cho các cháu có thành tích tốt trong năm học vừa qua và các cháu khuyết tật ở trong tổ".

Còn tại tổ dân phố Vĩnh Khang, thị trấn Vĩnh Lộc (Chiêm Hóa), Ban Công tác Mặt trận trực tiếp đi đến từng hộ gia đình có con nhỏ để tặng quà Trung thu cho các cháu với mong muốn đây sẽ là động lực để thiếu nhi trong tổ phấn đấu trong học tập và rèn luyện.

Tại huyện vùng cao Lâm Bình, UBND huyện đã có văn bản đề nghị các cơ quan, đơn vị, UBND các xã căn cứ điều kiện thực tế tại địa phương, đơn vị tổ chức Tết Trung thu cho trẻ em đảm bảo an toàn, thiết thực và thực hiện các quy định về phòng, chống dịch Covid-19, quan tâm đến trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt, thuộc hộ nghèo, hộ cận nghèo, vùng dân tộc thiểu số, mắc bệnh hiểm nghèo hoặc phải điều trị dài ngày. Huyện chỉ đạo Phòng Lao động – Thương binh và Xã hội vận động các nguồn lực, tổ chức thăm, tặng quà cho trẻ em…

Nhân dịp Trung thu, Trung tâm Xúc tiến đầu tư tỉnh và các đơn vị tài trợ Công ty cổ phần Quốc tế Quý Linh, Tạp chí Sở hữu trí tuệ và Sáng tạo, Công ty cổ phần BBA Toàn Cầu đã trao 6.000 chiếc bánh trung thu cho thiếu nhi trên địa bàn huyện. Tổ chức Tầm nhìn thế giới (World Vision) cũng đã trao gần 6.000 suất quà, tổng trị giá hơn 79 triệu đồng cho trẻ em huyện Lâm Bình. Quỹ Tấm lòng Việt, Đài Truyền hình Việt Nam đã tặng 20 suất học bổng cho các em học sinh nghèo có hoàn cảnh khó khăn và tổ chức vui Tết Trung thu, tặng nhiều phần quà ý nghĩa đến học sinh Trường Tiểu học Bình An…Tấm lòng của những nhà hảo tâm đã tiếp thêm cho các em tình yêu thương và niềm tin vào cuộc sống để các em vững bước trên con đường phía trước.

Các bệnh nhi nhận quà Trung thu của Bệnh viện Phục hồi chức năng Hương Sen.

Một hoạt động tặng quà cũng được tổ chức thường niên vào mỗi dịp Trung thu đó là hoạt động tại Bệnh viện Phục hồi chức năng Hương Sen. Trung thu năm nay, bệnh viện đã trao tặng 250 suất quà, tổng trị giá 20 triệu đồng được trích từ nguồn Quỹ phúc lợi của bệnh viện. Đây là một hoạt động có ý nghĩa thiết thực, thể hiện sự quan tâm không chỉ về chuyên môn mà còn là sự quan tâm chia sẻ về tinh thần. Đồng thời cũng là nguồn động lực giúp các bệnh nhi, gia đình bệnh nhi cố gắng, an tâm khi điều trị tại viện, sớm vượt qua bệnh tật. Bác sỹ Trần Thị Kim Thoa, quyền Giám đốc bệnh viện cho biết, năm nay viện chỉ tổ chức phát quà nội bộ cho các bệnh nhân ở lứa tuổi nhi đồng. Trong những ngày tới bệnh viện vẫn tiếp tục phát quà Trung thu cho các cháu vào viện điều trị và mong muốn được tiếp nhận sự ủng hộ, giúp đỡ của các tấm lòng hảo tâm dành cho các cháu khuyết tật để các cháu tiếp tục được quan tâm chăm sóc, học tập và phát triển như mọi trẻ em cùng trang lứa.

Quỹ Bảo trợ trẻ em tỉnh trong dịp Tết Trung thu đã hỗ trợ 2 phần quà cho Trung tâm Công tác xã hội và Bệnh viện Phục hồi chức năng Hương Sen. Mỗi phần quà trị giá 3 triệu động để các đơn vị có thêm điều kiện tổ chức cho các cháu thiếu nhi đón Trung thu thật vui tươi, phấn khởi.

Trung thu năm nay, dù thiếu lễ hội đường phố, nhưng ở khắp nơi đều có các hoạt động đẹp, ý nghĩa giúp các em thiếu niên, nhi đồng có môi trường, điều kiện thuận lợi để phát triển toàn diện về mọi mặt và hơn hết là được đón một cái Tết Trung thu an toàn, lành mạnh.

Bài, ảnh: Minh Hoàng

Tin cùng chuyên mục