Từ ngày mai (26-7), mở lại hệ thống đăng ký xét tuyển hỗ trợ thí sinh tự do

Từ ngày mai (26-7), Bộ Giáo dục và Đào tạo sẽ mở lại hệ thống đăng ký xét tuyển để hỗ trợ thí sinh tự do trên cả nước mở tài khoản đăng ký nguyện vọng xét tuyển đại học năm 2023.

Ảnh minh họa

Theo kế hoạch tuyển sinh, từ ngày 15-6 đến ngày 20-7-2023, thí sinh tự do trên cả nước có nguyện vọng đăng ký xét tuyển phải đến các điểm tiếp nhận (theo quy định của sở giáo dục và đào tạo) để tạo tài khoản đăng ký xét tuyển trên hệ thống hỗ trợ tuyển sinh chung của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Tuy nhiên, Bộ Giáo dục và Đào tạo nhận được phản ánh của các sở giáo dục và đào tạo, các nhà trường và thí sinh về việc do chưa tạo tài khoản trên hệ thống nên thí sinh không đăng ký được nguyện vọng xét tuyển. Để tạo điều kiện thuận lợi cho thí sinh, hệ thống sẽ được mở lại từ 9h ngày 26-7 đến 17h ngày 28-7-2023 để các điểm tiếp nhận tiếp tục mở tài khoản đăng ký xét tuyển cho thí sinh.

Bộ Giáo dục và Đào tạo đề nghị các sở giáo dục và đào tạo chỉ đạo các điểm tiếp nhận rà soát, tạo tài khoản cho thí sinh, tuyệt đối không để sót phiếu đăng ký. Các cơ sở giáo dục đại học có thí sinh xét tuyển sớm rà soát, thông báo cho thí sinh biết để tạo tài khoản và đăng ký nguyện vọng xét tuyển.

Các thí sinh lưu ý nội dung này để hoàn thiện việc đăng ký tài khoản và đăng ký nguyện vọng xét tuyển đúng quy định.

Theo Hà Nội mới

Tin cùng chuyên mục