Tiếng việt | English

Bệnh viện Đa khoa tỉnh thực hiện phân luồng khám chữa bệnh

- Từ ngày 31-7, Bệnh viện Đa khoa tỉnh thực hiện phân luồng người bệnh đến khám, điều trị tại bệnh viện ngay từ cổng ra vào.


Cán bộ Bệnh viện đa khoa tỉnh đo thân nhiệt tất cả các trường hợp ra vào bệnh viện

Theo đó, cổng số 1 dành cho người bệnh và gia đình người bệnh (có thêm 1 luồng đi riêng cho người bệnh có triệu chứng hô hấp và yếu tố dịch tễ) mở cửa 24/24h; cổng số 2 dành cho cán bộ, nhân viên bệnh viện và khách đến giao dịch mở cửa giờ hành chính; cổng số 4 (cổng Khoa Khám bệnh và cung cấp dịch vụ y tế tự nguyện) dành cho người bệnh và gia đình người bệnh  mở cửa giờ hành chính; cổng số 5 dành cho người bệnh và gia đình người bệnh mở cửa 24/24h.

Tất cả các cổng ra vào còn lại, bệnh viện bố trí cán bộ y tế kiểm tra thân nhiệt người bệnh tới khám, chữa bệnh trước khi vào Khoa Khám bệnh, không để người bệnh có dấu hiệu lâm sàng, yếu tố dịch tễ vào chung phòng chờ khám bệnh với người bệnh khác. Sau khi được phân luồng ngay từ cổng ra vào, bệnh viện đã bố trí khu khám bệnh riêng với từng đối tượng. Khi có ca bệnh nghi ngờ nhiễm Covid - 19 sẽ được các bác sỹ ghi lại thông tin và thực hiện các biện pháp theo dõi, quản lý, cách ly. Qua đó, góp phần phòng, chống dịch Covid-19, đảm bảo công tác chăm sóc sức khỏe nhân dân trên địa bàn.      

  Tin, ảnh: Minh Hoa

Tin cùng chuyên mục