Tiếng việt | English

Cả nước đã ghi nhận 15 trường hợp tử vong do sốt xuất huyết

Theo báo cáo của Cục Y tế dự phòng (Bộ Y tế), trong 7 tháng đầu năm 2019, cả nước đã ghi nhận gần 125.000 trường hợp mắc sốt xuất huyết, trong đó có 15 trường hợp tử vong tại các tỉnh, thành phố, gồm: Bà Rịa - Vũng Tàu, Đồng Tháp, Khánh Hòa, Đắk Lắk, Bình Dương, Bình Phước, Bình Thuận, Quảng Bình, Tiền Giang, thành phố Hồ Chí Minh và Bạc Liêu.

So với cùng kỳ năm 2018, số ca mắc sốt xuất huyết tăng 3,3 lần, số tử vong tăng 6 trường hợp. Các tỉnh, thành phố ghi nhận số ca mắc sốt xuất huyết cao, dẫn đầu là Khánh Hòa, tiếp đến là Bà Rịa - Vũng Tàu, Đà Nẵng, Phú Yên, thành phố Hồ Chí Minh… Hà Nội hiện xếp thứ 24 trong danh sách các địa phương có số ca mắc sốt xuất huyết cao trên cả nước.

Ngày 5-8, theo báo cáo về tình hình dịch bệnh của Sở Y tế Hà Nội, mặc dù số ca mắc sốt xuất huyết giảm so với cùng kỳ của giai đoạn 5 năm (từ năm 2014-2018), nhưng dịch bệnh đang tiếp tục có xu hướng gia tăng. Riêng trong tuần từ ngày 29-7 đến 4-8, trên địa bàn thành phố đã ghi nhận 248 trường hợp mắc sốt xuất huyết. Như vậy, từ đầu năm đến nay, Hà Nội đã ghi nhận 1.852 trường hợp mắc sốt xuất huyết, hiện gần 90% ca bệnh đã khỏi, còn 213 trường hợp đang điều trị; chưa ghi nhận ca bệnh tử vong. 

Theo Hà Nội Mới

Tin cùng chuyên mục