Cập nhật nhiều kỹ thuật mới tại Hội nghị Răng Hàm Mặt quốc tế lần thứ 12

Nhiều kỹ thuật mới về răng hàm mặt như phẫu thuật miệng - hàm mặt, cấy ghép nha khoa, nắn chỉnh răng, nha khoa thẩm mỹ… sẽ được cập nhật cho các đồng nghiệp trong và ngoài nước tại Hội nghị Răng Hàm Mặt lần thứ 12 (VIDEC 12).

Ngày 21-8, tại Hà Nội, Hiệp hội Răng Hàm Mặt Việt Nam, Bệnh viện Răng Hàm Mặt Trung ương Hà Nội tổ chức Hội nghị Khoa học và Triển lãm Răng Hàm Mặt quốc tế lần thứ 12 tại Cung Văn hóa Hữu nghị Việt Xô, Hà Nội. Hội nghị có sự tham dự của Ủy viên T.Ư Đảng, Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh; Bộ trưởng Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến.


Bộ trưởng Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến phát biểu tại Lễ Khai mạc.

Phát biểu tại Lễ khai mạc, GS, TS Trịnh Đình Hải, Trưởng Ban tổ chức Hội nghị, Chủ tịch Hội Răng Hàm Mặt Việt Nam, Giám đốc Bệnh viện Răng Hàm Mặt Trung ương Hà Nội cho biết, Hội nghị Răng hàm mặt lần thứ 12 (VIDEC 12) được tổ chức trong bốn ngày với 25 phiên khoa học cùng 65 chuyên đề. Các chủ đề khoa học được tập trung vào nhiều lĩnh vực chuyên sâu trong răng hàm mặt hiện nay đang rất được quan tâm như phẫu thuật miệng - hàm mặt; cấy ghép nha khoa; nắn chỉnh răng; nha chu; nha khoa phục hồi; nha khoa thẩm mỹ; nội nha; dự phòng sâu răng…

Bên cạnh đó, triển lãm có quy mô hơn 350 gian hàng của hàng trăm đơn vị trong nước và quốc tế sẽ giới thiệu các sản phẩm nha khoa nổi tiếng của các nhà sản xuất hàng đầu thế giới đến từ Mỹ, châu Âu, Nhật Bản, Hàn Quốc và nhiều nước tiên tiến khác. Triển lãm cũng thu hút sự quan tâm và tham dự của các nhà chuyên môn, nhà sản xuất hàng đầu thế giới; là cơ hội để các nhà chuyên môn tiếp cận và cập nhật các kỹ thuật mới, tiên tiến, khám phá thế giới các phương tiện nha khoa hiện đại.

Phát biểu khai mạc tại hội nghị, PGS, TS Nguyễn Thị Kim Tiến, Bộ trưởng Y tế nhấn mạnh, cùng với sự phát triển của ngành y tế nói chung, ngành răng hàm mặt Việt Nam đã có phát triển đột phá trong nhiều lĩnh vực. Mạng lưới khám chữa bệnh chuyên khoa răng hàm mặt đã được mở rộng và nâng cấp từ tuyến cơ sở đến Trung ương.

Theo Bộ trưởng Y tế, hiện nhiều bệnh viện răng hàm mặt trên toàn quốc đã triển khai được nhiều kỹ thuật tiên tiến, hiện đại ngang tầm khu vực và trên thế giới như phẫu thuật hàm mặt và sọ mặt; phẫu thuật chỉnh hình xương hàm mặt; cấy ghép nha khoa; các lĩnh vực chuyên sâu trong nha khoa khác. Nhờ việc triển khai thành công nhiều kỹ thuật chuyên sâu, hiện đại nên thu hút hàng chục nghìn người nước ngoài đến Việt Nam để điều trị bệnh với những kỹ thuật mới mà Việt Nam đang áp dụng.

Bên cạnh đó, theo Bộ trưởng Y tế, công tác chăm sóc, phòng các bệnh răng miệng cho trẻ em và cộng đồng đã được chú trọng qua nhiều hình thức phong phú. Chương trình Nha học đường trẻ em đã được thực hiện ở nhiều tỉnh/thành phố trên toàn quốc. Năm 2011, Việt Nam là quốc gia đầu tiên của khu vực Châu Á sử dụng muối fluor để dự phòng sâu răng cho cộng đồng tại tỉnh Lào Cai. Chương trình đã được Tổ chức Y tế Thế giới và các nước đánh giá cao.

Do vậy Bộ trưởng Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến đề nghị, trong thời gian Hội nghị và Triển lãm diễn ra với các chuyên đề chuyên sâu về lĩnh vực răng hàm mặt, các đại biểu tận dụng cơ hội này để trao đổi, thảo luận và cập nhật các thông tin bổ ích phục vụ cho công tác khám, chữa bệnh cho người dân ngày một tốt hơn.

Theo NDĐT

Tin cùng chuyên mục