Sẵn sàng tiếp nhận và sử dụng vắc xin ngừa Covid-19 sớm nhất

Chiều 15-10, trong khuôn khổ họp báo thường kỳ của Bộ Ngoại giao, Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng cho biết, Việt Nam đang xây dựng các chính sách và quy định để hỗ trợ việc tiếp nhận, vận chuyển, bảo quản, phân phối và sử dụng một cách nhanh chóng ngay khi có vắc xin Covid-19.

Vắc xin ngừa Covid-19 Sputnik V của Liên bang Nga.

Cụ thể, trả lời câu hỏi của phóng viên về tình hình vắc xin Covid-19 của Việt Nam, Người phát ngôn Bộ Ngoại giao chia sẻ: “Bên cạnh các công tác phòng chống dịch bệnh, Chính phủ Việt Nam hết sức quan tâm và luôn chỉ đạo cơ quan chức năng liên quan khẩn trương thực hiện các nghiên cứu để sản xuất vắc xin trong nước, đồng thời phối hợp với các công ty, các đối tác sản xuất và cung cấp vắc xin có uy tín trên thế giới nhằm có vắc xin phòng chống Covid-19 trong thời gian sớm nhất”. 

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao cũng cho biết thêm, song song với nỗ lực trên, Việt Nam đang xây dựng các chính sách và quy định để hỗ trợ việc tiếp nhận, vận chuyển, bảo quản, phân phối và sử dụng vắc xin một cách nhanh chóng ngay khi có vắc xin Covid-19. 

Trích dẫn thông tin từ Bộ Y tế, Người phát ngôn Bộ Ngoại giao cho biết, Việt Nam đã đặt mua vắc xin của một số đối tác, trong đó có từ Nga và Anh. Việc cung cấp vắc xin phụ thuộc vào tiến độ thực hiện các thử nghiệm lâm sàng của các nhà sản xuất, cũng như quy trình thử nghiệm vắc xin trước khi đưa vào sử dụng.

“Hiện nay, Việt Nam vẫn thường xuyên trao đổi, cập nhật tình hình với các đối tác và chúng tôi tha thiết mong muốn sớm có vắc xin, thuốc và phác đồ điều trị, tiến tới kiểm soát và đẩy lùi dịch bệnh nguy hiểm này” - Người phát ngôn Bộ Ngoại giao nhấn mạnh. 

Theo Hà Nội mới

Tin cùng chuyên mục