Tiếng việt | English

Thêm hai bệnh nhân mắc Covid-19 được công bố khỏi bệnh

Sáng 1-4, Bộ Y tế thông báo về hai bệnh nhân mắc Covid-19 đã khỏi bệnh. Như vậy, tính đến 10h hôm nay, Việt Nam đã có 60 ca mắc Covid-19 được điều trị khỏi.

Cụ thể, ngày 1-4, tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Ninh Thuận đã có hai bệnh nhân mắc Covid-19 được công bố khỏi bệnh. Cả hai bệnh nhân đều cho kết quả âm tính sau 3 lần xét nghiệm với SARS-CoV-2. Đó là nam bệnh nhân 61 (42 tuổi, quốc tịch Việt Nam) nhập viện ngày 15-3. Đây cũng là ca bệnh đầu tiên được phát hiện tại tỉnh Ninh Thuận. Trong quá trình điều trị tại bệnh viện, bệnh nhân tiếp tục được xét nghiệm và có kết quả xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2 lần 1 vào ngày 23-3; âm tính lần 2 vào ngày 26-3 và âm tính lần 3 vào ngày 28-3.

Trường hợp khỏi bệnh thứ 2 là bệnh nhân 67 (36 tuổi, quốc tịch Việt Nam) nhập viện ngày 17-3. Trong quá trình điều trị tại bệnh viện, bệnh nhân tiếp tục được xét nghiệm và có kết quả xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2 lần 1 vào ngày 23-3; âm tính lần 2 vào ngày 26-3 và âm tính lần 3 vào ngày 29-3.

Theo bác sĩ Thái Phương Phiên, Giám đốc Bệnh viện Đa khoa tỉnh Ninh Thuận, trong quá trình điều trị cho bệnh nhân, bệnh viện áp dụng nghiêm ngặt phác đồ điều trị của Bộ Y tế. Cùng với đó là kết hợp với kinh nghiệm điều trị cho các bệnh nhân có triệu chứng viêm nhiễm áp dụng điều trị tối ưu, tăng cường miễn dịch cho bệnh nhân và điều trị các triệu chứng thông thường. Sau 15 ngày điều trị, hai bệnh nhân nói trên không còn triệu chứng sốt, ho, kết quả chụp phim X-quang cho kết quả tốt, tự sinh hoạt bình thường.

Hai trường hợp này sẽ tiếp tục được cách ly và theo dõi sức khỏe trong 14 ngày tiếp theo.

Theo Hanoimoi

Tin cùng chuyên mục