Ngày hội Cua Cà Mau lần thứ nhất năm 2022, với chủ đề “Cua Cà Mau-Điểm hẹn văn hóa ẩm thực” sẽ chính thức diễn ra từ ngày 23-31/12. Đây là một trong những sự kiện chính nằm trong Chương trình sự kiện “Cà Mau - điểm đến năm 2022”.
Trong khuôn khổ sự kiện sẽ diễn ra nhiều hoạt động, như: Hội chợ thương mại tổng hợp, trưng bày sản phẩm OCOP; hoạt động thể thao, trò chơi dân gian; Lễ hội đường phố; Liên hoan Đờn ca tài tử 3 tỉnh Cà Mau-Bạc Liêu-Sóc Trăng; hoạt động kết nối du lịch, trải nghiệm; Hội thi ẩm thực, xác lập kỷ lục các món ăn chế biến từ cua kết hợp nhận Bằng Kỷ lục châu Á “Lẩu mắm U Minh”…
Theo ông Trần Hiếu Hùng, cua Cà Mau đã được Hội đồng xác lập kỷ lục Việt Nam công nhận tốp 100 món ăn đặc sản Việt Nam. Vào ngày 15/8/2022 vừa qua, Tổ chức Kỷ lục châu Á chính thức công bố món ăn Ðặc sản lẩu mắm U Minh được xác lập kỷ lục châu Á.
Nhân sự kiện Ngày hội cua lần này tại Cà Mau, Ban tổ chức sẽ mời tổ chức, cá nhân hoạt động kinh doanh lĩnh vực ăn uống tham gia cuộc thi ẩm thực Vua đầu bếp cua (Master Crab Chef), cuộc thi Cua Cà Mau lớn nhất “Cua Sumo” (Sumo Crab) kết hợp trình hội đồng xác lập kỷ lục 69 món chế biến từ cua Cà Mau, lồng ghép với hoạt động đón nhận Bằng Kỷ lục châu Á món ăn đặc sản “Lẩu mắm U Minh”.
Ngoài các món chế biến từ cua Cà Mau, Lễ hội đường phố cũng là một trong nhiều hoạt động đang được nhân dân và khách du lịch quan tâm, mong đợi tại Ngày hội cua Cà Mau.
Qua sự kiện Ngày hội cua nêu trên, Cà Mau mong muốn quảng bá hình ảnh, chất lượng, thương hiệu cua Cà Mau đến khách thập phương, tạo điểm nhấn thu hút khách du lịch, góp phần quảng bá hình ảnh về vùng đất, con người Cà Mau thân thiện và mến khách đến du khách gần xa, thúc đẩy phát triển ngành công nghiệp không khói.
Gửi phản hồi
In bài viết