Khởi tố vụ án sản xuất nước uống Lavie giả

Ngày 21/5, Công an quận Hoàng Mai (Hà Nội) cho biết, đã khởi tố vụ án, tạm giữ hình sự 4 đối tượng liên quan hành vi sản xuất, buôn bán nước uống đóng bình giả nhãn hiệu Lavie.

Cơ quan điều tra phát hiện cơ sở sản xuất nước uống tinh khiết giả nhãn hiệu Lavie. (Ảnh: Cơ quan Công an cung cấp)

Danh tính các đối tượng gồm: Lê Đăng Giao (sinh năm 1972), Lê Thị Tâm, cùng trú huyện Thanh Trì, Hà Nội; Lê Văn Bắc, sinh năm 1987, trú quận Cầu Giấy, Hà Nội; Nguyễn Văn Hiền, sinh năm 1987, trú huyện Chương Mỹ, Hà Nội.

Theo tài liệu điều tra, qua công tác trinh sát, Đội Cảnh sát kinh tế Công an quận Hoàng Mai phát hiện một số loại nước đóng bình của nhãn hiệu Lavie được bán trôi nổi trên thị trường có giá rẻ hơn nhiều so mặt hàng cùng loại tại các đại lý chính hãng.

Qua thu thập tài liệu, chứng cứ, Công an xác định cơ sở sản xuất hàng giả có địa chỉ tại huyện Thanh Trì, Hà Nội, là nhà ở của vợ chồng đối tượng Giao và Tâm. Giao là đối tượng có nhiều tiền án tiền sự về tội cố ý gây thương tích, đánh bạc, hủy hoại tài sản.

Công an quận Hoàng Mai đã bắt quả tang Giao đang tập kết 10 bình nước nhãn hiệu Lavie (loại 19 lít) và 10 bình nước nhãn hiệu Viva loại 18,5 lít không có hóa đơn, chứng từ chứng minh nguồn gốc xuất xứ để giao cho khách.

Giao khai nhận, từng đưa nước uống Lavie cho 1 đại lý phân phối, có địa chỉ tại Hà Nội cho nên nắm bắt được nhu cầu mua và sử dụng nước khoáng Lavie trên địa bàn. Sau khi nghỉ việc ở công ty, Giao cùng vợ nảy sinh ý định làm giả nước Lavie đóng bình.

Thủ đoạn của Giao và Tâm là mua nắp bình, tem, nhãn mác nước Lavie, Viva tại một địa chỉ ở quận Cầu Giấy, mua nước tinh khiết không có nhãn mác của Dương Thanh Tùng (sinh năm 1973, ở quận Hoàng Mai, Hà Nội), tự đóng thành phẩm rồi đem đi bán cho các cửa hàng tạp hóa, khách có nhu cầu sử dụng.

Cơ quan điều tra xác định, các đối tượng đã sản xuất kinh doanh nước uống Lavie giả từ tháng 11/2021 đến nay, với hơn 1.200 bình Lavie, Viva giả đã bán ra thị trường.

Mở rộng điều tra, Đội Cảnh sát kinh tế Công an quận Hoàng Mai đã triệu tập 2 đối tượng, gồm: Lê Văn Bắc và Nguyễn Văn Hiền là nhân viên giao bán nước chính hãng của Công ty Lavie.

Tại Cơ quan Công an, Bắc và Hiền khai, Giao đã đặt mua các bộ nắp bình, tem tròn Lavie và màng co nắp Lavie của Bắc và Hiền với giá 10.000 đồng/bộ.

Để có số nắp bình và tem tròn nêu trên, trong quá trình đi giao bán nước, 2 đối tượng đã bóc lại các nắp bình, tem tròn, màng co nhãn hiệu Lavie, Viva khi lắp vào cây nước, mở vòi bình cho khách, để bán cho Giao. 

Cơ quan Điều tra xác định, Bắc và Hiền biết Giao mua lại các nắp bình, tem nhãn, màng co để về sản xuất nước Lavie, Viva giả nhưng vì lợi nhuận nên vẫn bán cho Giao.

Theo Báo Nhân Dân

Tin cùng chuyên mục