Cảnh giác trước các thủ đoạn lừa đảo trực tuyến " thời Covid-19"

Dịch Covid-19 cùng những yêu cầu về giãn cách, phong tỏa đã làm thời gian sử dụng internet của người dùng tăng cao. Cũng trong thời gian này, các vụ lừa đảo trực tuyến có chiều hướng gia tăng rõ rệt.

Theo Trung tâm Giám sát an toàn không gian mạng quốc gia (NCSC) thuộc Cục An toàn thông tin, Bộ Thông tin và Truyền thông, đối tượng lừa đảo lợi dụng thông tin liên quan đến tình hình dịch Covid-19 để làm cho người dân hoang mang, mất cảnh giác và dễ mắc bẫy. Hình thức lừa đảo cũng phát triển về quy mô và mức độ tinh vi...

NCSC đã liên tục cảnh báo, khuyến nghị người dân, người dùng internet cần cảnh giác. Để tránh trở thành nạn nhân của các hình thức tấn công lừa đảo trên không gian mạng, người dân cần nhận diện về:

Đặc biệt, NCSC khuyến nghị mỗi cá nhân chủ động báo cáo trang web không an toàn và có dấu hiệu lừa đảo tại website: https://canhbao.ncsc.gov.vn. Đồng thời, hệ sinh thái tín nhiệm mạng (https://tinnhiemmang.vn), một trong những sản phẩm dịch vụ về an toàn thông tin do NCSC phát triển, sẽ cung cấp miễn phí cho người dùng các thông tin xác thực, giúp người dùng nắm bắt chính xác các thông tin tin cậy (website, email, số điện thoại...) của tổ chức, đơn vị cần tìm kiếm.

Theo Hanoimoi

Tin cùng chuyên mục