Một cán bộ tín dụng ngân hàng lừa đảo, chiếm đoạt 25 tỷ đồng

Lợi dụng lòng tin của khách hàng, với thủ đoạn mượn tiền làm đáo hạn ngân hàng và góp vốn mua bán bất động sản, một cán bộ tín dụng ngân hàng tại Thừa Thiên Huế đã lừa đảo chiếm đoạt hơn 25 tỷ đồng.

Võ Chí Thành - cán bộ tín dụng ngân hàng bị bắt vì lừa đảo chiếm đoạt hơn 25 tỷ đồng của nhiều khách hàng. (Ảnh: Mạnh Hùng)

Chiều 18/12, Cơ quan Cảnh sát Điều tra, Công an tỉnh Thừa Thiên Huế cho biết, đơn vị này vừa khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam Võ Chí Thành (sinh năm 1992), trú phường Thủy Châu, thị xã Hương Thủy (tỉnh Thừa Thiên Huế) về hành vi “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

Là một cán bộ tín dụng tại một ngân hàng đóng trên trên địa bàn TP Huế nên Võ Chí Thành có nhiều mối quan hệ quen biết với nhiều khách hàng. Trong đó, có một khách hàng trú tại phường Xuân Phú (TP Huế) là khách hàng thường xuyên gửi tiết kiệm tại ngân hàng Thành đang làm việc.

Trong thời gian này, Thành đã nhiều lần mượn tiền của khách hàng này để làm thủ tục đáo hạn ngân hàng cho khách hàng; đồng thời, Thành còn rủ khách hàng này cùng góp tiền mua bán bất động sản.

Do mối quan hệ thân quen, nạn nhân đã tin tưởng và nhiều lần chuyển tiền cho Thành mượn. Tuy nhiên sau khi nhận tiền, Thành không làm thủ tục đáo hạn cho khách mà dùng số tiền đó để trả nợ cá nhân. Được biết, nạn nhân có 3 lần chuyển tiền cho Thành với tổng số tiền 8,3 tỷ đồng.

Tiếp tục mở rộng điều tra, Cơ quan Cảnh sát Điều tra, Công an tỉnh Thừa Thiên Huế xác định, với thủ đoạn mượn tiền đáo hạn ngân hàng và góp vốn mua bán bất động sản, Thành chiếm đoạt của nhiều người khác số tiền hơn 25 tỷ đồng.

Hiện, vụ án đang được Công an tỉnh Thừa Thiên Huế tiếp tục củng cố hồ sơ để xử lý đối tượng theo quy định pháp luật.

Theo Báo Nhân Dân

Tin cùng chuyên mục