Khởi tố đối tượng làm giấy đi đường đưa 9 người từ vùng dịch Hà Nội về tỉnh Nghệ An

Ngày 17-9, Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an quận Bắc Từ Liêm (Hà Nội) đã ra quyết định khởi tố vụ án hình sự, khởi tố bị can đối với Nguyễn Thị Thu Hồng (sinh năm 1983; ở phường Cổ Nhuế 2, quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội) để điều tra hành vi “Làm giả tài liệu của cơ quan, tổ chức”.

Nguyễn Thị Thu Hồng tại cơ quan công an.

Khoảng 23h50 ngày 10-9-2021, tổ công tác trực chốt kiểm soát dịch tại khu vực cống Chèm, phường Liên Mạc, quận Bắc Từ Liêm phát hiện một xe ô tô đang dừng đỗ chờ khách. Tiến hành kiểm tra, lái xe khai đang chờ đón nhân viên của Công ty TNHH Vận tải quốc tế Hồng Hà để đưa về quê tại tỉnh Nghệ An, đồng thời xuất trình 5 giấy đi đường, trong đó có cả của lái xe.

Nhận thấy dấu hiệu vi phạm pháp luật khi người lái xe thừa nhận không phải là nhân viên công ty, mà được thuê chở số người trên về tỉnh Nghệ An, tổ công tác đã yêu cầu những người liên quan về trụ sở cơ quan công an để làm rõ.

Tại cơ quan công an, các đối tượng khai nhận, thông qua mạng xã hội, được Nguyễn Thị Thu Hồng, đang làm kế toán tại Công ty TNHH Vận tải quốc tế Hồng Hà giới thiệu có thể đưa người từ Hà Nội về quê ở tỉnh Nghệ An với chi phí 1 triệu đồng/trường hợp. Sau khi đồng ý, các đối tượng cung cấp thông tin để Hồng tự đánh máy giấy đi đường với nội dung những người này là nhân viên của Công ty TNHH Vận tải quốc tế Hồng Hà.

Lợi dụng việc có chồng làm Giám đốc Công ty TNHH Vận tải quốc tế Hồng Hà, đối tượng đã tự ký chữ ký giám đốc và đóng dấu. Đồng thời, chủ động thuê lái xe và hẹn đón các lao động. Với phương thức, thủ đoạn trên, từ ngày 15-8 đến khi bị bắt, Hồng đã tổ chức thành công 3 chuyến xe chở 9 người từ Hà Nội về tỉnh Nghệ An.

Theo Hà Nội mới

Tin cùng chuyên mục