Thủ đoạn giấu ma túy trong quần áo của tội phạm nước ngoài vận chuyển về Việt Nam

Ngày 7-6, Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy (Bộ Công an) thông tin về việc phối hợp cùng Tổng cục Hải quan, Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy (Công an thành phố Hà Nội) bắt giữ vụ vận chuyển ma túy qua đường hàng không do đối tượng là người nước ngoài vận chuyển, tang vật thu giữ khoảng 4,2kg cocain.

Soi chiếu ma túy.

Cụ thể, ngày 1-6, trong quá trình làm thủ tục, lực lượng Hải quan đã phát hiện hành lý của một hành khách trên chuyến bay từ Dubai đến sân bay quốc tế Nội Bài có dấu hiệu nghi vấn. Tiến hành các biện pháp nghiệp vụ, lực lượng Hải quan và Công an đã phát hiện trong hành lý của đối tượng quốc tịch Uganda có nhiều túi ni lông màu đen được cất giấu tinh vi trong đế của 12 chiếc dép và 1 túi ni lông màu trắng giấu dưới đáy vali. Tổng số tang vật thu giữ là khoảng 4,2kg cocain.

Toàn cảnh vụ bắt giữ 4,2kg cocain.

Cũng với thủ đoạn tương tự, trước đó, ngày 19-2, Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy, Tổng cục Hải quan và Công an cửa khẩu Cảng hàng không quốc tế Nội Bài phát hiện, thu giữ khoảng 6kg cocain do một đối tượng người nước ngoài quốc tịch Gambia vận chuyển trên chuyến bay từ Dubai đến Cảng hàng không quốc tế Nội Bài. Tại chỗ, lực lượng chức năng tịch thu tang vật đựng trong 35 gói ni lông bên ngoài được gói bằng giấy màu đen; trong đó, 33 gói cất giấu trong 11 chiếc áo vải, 2 gói giấu trong đáy vali.

Hiện các vụ việc đang được điều tra làm rõ.

Theo Hà Nội mới

Tin cùng chuyên mục