Phó Chủ tịch công đoàn cơ sở 24 lần hiến máu

- Với 24 lần tham gia hiến máu tình nguyện, chị Trần Liên Hương, sinh năm 1978, Phó Chủ tịch Công đoàn cơ sở Liên minh HTX tỉnh Tuyên Quang là tấm gương sáng trong phong trào hiến máu tình nguyện của tỉnh.

Chị Trần Liên Hương, Phó Chủ tịch Công đoàn cơ sở Liên minh HTX tỉnh Tuyên Quang.

Ấn tượng đầu tiên khi gặp chị là hình ảnh nhanh nhẹn luôn nở nụ cười hiền hậu. Chị đã tham gia hiến máu tình nguyện khi còn là sinh viên trường Đại học Kinh tế Quốc dân Hà Nội. Chị chỉ nghĩ rằng mỗi một giọt máu cho đi, một cuộc đời ở lại, hơn thế nữa những giọt máu của chị sẽ giúp đỡ những bệnh nhân mắc bệnh hiểm nghèo, nhất là những bệnh nhân nhi bị bệnh tan máu bẩm sinh hàng ngày cần phải truyền máu. Từ đó đến nay, mỗi năm chị tham gia đăng ký 1 - 2 lần hiến máu.

Chị cùng với BCH Công đoàn cơ sở luôn quan tâm tham gia các phong trào thi đua do công đoàn cấp trên phát động. Đặc biệt là phong trào hiến máu tình nguyện, chị tích cực vận động tuyên truyền lồng ghép các buổi sinh hoạt công đoàn để các đoàn viên công đoàn tình nguyện tham gia và nhiệt tình hưởng ứng.

Bản thân chị đã có 24 lần hiến máu, trong đó có 2 lần hiến máu đột xuất tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh trong đợt dịch bệnh Covid-19 năm 2019. Chị vừa là người trực tiếp hiến máu, vừa là người tích cực cổ vũ tuyên truyền, vận động nên tạo động lực cho mọi người thưởng ứng nhiệt tình. Chị đã vận động được 14 người là anh, em, bạn bè cùng đăng ký tham gia hiến máu tình nguyện.

Chị Trần Liên Hương nhiều năm liền đạt chiến sỹ thi đua cơ sở; chị vinh dự được Liên đoàn Lao động tỉnh, Hội Chữ thập đỏ tỉnh tặng Bằng khen, Giấy khen vì đã có thành tích trong Phong trào hiến máu tình nguyện...

Bài, ảnh: Minh Thủy

Tin cùng chuyên mục