Sôi động các Gameshow truyền hình

- Đổi mới, sáng tạo các Gameshow luôn được Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh Tuyên Quang quan tâm nhằm thu hút và tạo dấu ấn với khán giả. Đặc biệt, trong thời kỳ công nghệ số, với nhiều loại hình giải trí trên nền tảng mạng xã hội, nếu không đổi mới, sáng tạo thì khó tiếp cận được người xem.

Một chương trình Gameshow Tự hào Tuyên Quang của Đài Phát thanh và Truyền hình Tuyên Quang.

Chị Trần Thị Thu Giang, Phó trưởng Phòng Văn nghệ và Giải trí, Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh cho biết, các chương trình giải trí, Gameshow truyền hình được Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh Tuyên Quang tổ chức thực hiện từ nhiều năm nay và nhận được sự yêu thích cũng như thu hút sự chú ý của đông đảo khán giả.

Trong năm 2024 Đài tăng số lượng Gameshow thêm 2 chương trình, trong đó tập trung chủ yếu vào những chương trình tìm hiểu chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước, tìm hiểu về vùng đất Tuyên Quang như: Gameshow Chính sách và cuộc sống, Tự hào Tuyên Quang, Chiến sỹ vui khỏe, Nhà nông tài ba…

Trước đây, khi chưa có trường quay thì việc sản xuất còn gặp nhiều khó khăn như đi tìm bối cảnh, trong quá trình triển khai quay có khi gặp mưa không đảm bảo tiến độ sản xuất chương trình. Từ khi Đài có trụ sở mới, điều kiện cơ sở vật chất, trang thiết bị hiện đại hơn nên có thể sản xuất Gameshow thuận lợi hơn rất nhiều, không còn phụ thuộc vào thời tiết cũng như các yếu tố bên ngoài.

Nhà báo Đỗ Minh Tuấn, làm việc tại Phòng Văn nghệ và Giải trí cho rằng, các yếu tố về cơ sở vật chất, trang thiết bị làm việc rất quan trọng, đây thực sự là động lực lớn cho mỗi nhà báo sáng tạo tác phẩm báo chí. Tôi cho rằng, ngoài yếu tố đó ra, để sản xuất các chương trình Gameshow chất lượng, mỗi người làm chương trình luôn phải có tư duy đổi mới, không ngừng học hỏi, kiến tạo những kỹ năng mềm để hình thành nên cái “chất” cho mỗi chương trình.

Sản xuất chương trình Gameshow tại Đài khác với các nền tảng xã hội, đòi hỏi người làm chương trình phải hiểu sâu sắc chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước để dẫn dắt người xem...

Khán giả thực sự ấn tượng khi xem các chương trình Gameshow của Đài. Anh Nguyễn Duy Hoan, tổ 17, phường Phan Thiết (TP Tuyên Quang) là người thường xuyên theo dõi các Gameshow của Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh chia sẻ, anh rất thích Chương trình chính sách và cuộc sống. Qua chương trình anh lĩnh hội được nhiều kiến thức bổ ích phục vụ công việc như đóng bảo hiểm xã hội tự nguyện, các chính sách về việc làm và hỗ trợ lao động hoàn cảnh khó khăn... Mong đài tiếp tục có nhiều chương trình hấp dẫn, gần gũi hơn nữa để người xem lĩnh hội được nhiều kiến thức bổ ích.

Để nâng cao chất lượng của chương trình, trong thời gian tới, chúng tôi sẽ tích cực học hỏi, đổi mới, sáng tạo với mong muốn mang đến cho khán giả những chương trình hay hấp dẫn cả về nội dung và hình thức.

 Minh Hoa

Tin cùng chuyên mục