Đình Trọng hồi phục, Thanh Thịnh và Xuân Mạnh bắt nhịp nhanh

Tại buổi tập chiều 28/9, đội tuyển Việt Nam đã chào đón sự trở lại của trung vệ Đình Trọng sau thời gian phải tập riêng để điều trị chấn thương. Hai cầu thủ mới được triệu tập bổ sung là Thanh Thịnh và Xuân Mạnh cũng nhanh chóng bắt nhịp với guồng quay mới.

Đình Trọng trở lại tập luyện cùng đội tuyển. (Ảnh: VFF)

Sự trở lại của Đình Trọng có thể xem là một tin vui đối với đội tuyển Việt Nam, khi chỉ còn hai ngày nữa là sẽ di chuyển sang UAE để chuẩn bị cho trận đấu gặp đội tuyển Trung Quốc và tiếp đó là trận đấu gặp đội tuyển Oman tại Vòng loại thứ ba World Cup 2022 khu vực châu Á.

Tuy nhiên, HLV Park Hang-seo sẽ không có sự phục vụ của tiền vệ Minh Vương và Trọng Hoàng do bộ đôi này cần có thêm thời gian để hồi phục hoàn toàn. Minh Vương bị tổn thương dây chằng nên đã vắng mặt trong cả hai trận đấu gần đây nhất của đội tuyển Việt Nam, trong khi đó Trọng Hoàng đang được điều trị thoát vị đĩa đệm, cần khoảng hai tuần mới có thể tập luyện trở lại.

Các cầu thủ khởi động trước buổi tập. (Ảnh: VFF)

Theo chia sẻ của hậu vệ Hồ Tấn Tài, việc Minh Vương và Trọng Hoàng không đồng hành cùng đội tuyển Việt Nam trong hai trận đấu sắp tới là điều rất tiếc nuối. “Toàn đội sẽ quyết tâm thi đấu để đạt được kết quả cao nhất không chỉ vì thành tích của đội tuyển, mà còn là dành tình cảm cho các anh em trong đội. Mong rằng anh Hoàng và Minh Vương sẽ sớm bình phục để góp mặt trở lại đội tuyển”, Hồ Tấn Tài nói.

Về sự chuẩn bị của đội tuyển cho hai trận đấu sắp tới, Hồ Tấn Tài cho biết: “Trong thời gian qua, toàn đội đã cố gắng và tập trung tập luyện rất tốt. Điều đội tuyển cần làm là phải phát huy được tinh thần đoàn kết, sức mạnh truyền thống của Việt Nam mình và có sự quyết tâm cao nhất trong hai trận đấu tới”.

 Hậu vệ Hồ Tấn Tài. (Ảnh: VFF)

Theo đánh giá của Hồ Tấn Tài, trận đấu gặp đội tuyển Trung Quốc và Oman có ý nghĩa rất quan trọng đối với đội tuyển Việt Nam cũng như đối với đông đảo người hâm mộ. “Đó là một phần áp lực và toàn đội cần suy nghĩ về từng trận một, làm sao đạt được kết quả tốt nhất để đáp ứng sự kỳ vọng của người hâm mộ. Tuy vậy, tôi nghĩ rằng đội tuyển cũng đừng vì áp lực quá lớn mà đánh mất đi bản chất của mình”, Tấn Tài nói.

Các thủ thành có bài tập luyện riêng. (Ảnh: VFF) 

Chiều mai, đội tuyển Việt Nam sẽ có trận đấu tập nội bộ với đội tuyển U22 Việt Nam nhằm rà soát lực lượng lần cuối trước khi chốt danh sách đi UAE tập huấn và thi đấu với đội tuyển Trung Quốc. Trận đấu này sẽ diễn ra vào 22 giờ Việt Nam ngày 7/10 trên SVĐ Sharjah (UAE). Kết thúc trận đấu này, thầy trò HLV Park Hang-seo sẽ di chuyển sang Oman để chuẩn bị cho trận đấu kế tiếp, gặp đội tuyển của nước chủ nhà vào ngày 23 giờ Việt Nam ngày 12/10.

Theo Nhân Dân

Tin cùng chuyên mục