Kết thúc Giải đua thuyền truyền thống vô địch quốc gia 2023

Ngày 26/6, sau 3 ngày thi đấu sôi động và hào hứng, Giải đua thuyền truyền thống vô địch quốc gia năm 2023 do Tổng cục Thể dục thể thao, Liên đoàn Đua thuyền Việt Nam và Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Bình Thuận phối hợp tổ chức đã kết thúc.

Cạnh tranh quyết liệt ở nội dung thuyền 10 tay chèo hỗn hợp nam nữ, cự ly 200m. (Ảnh: Đình Châu)

Tham gia giải năm nay có 288 vận động viên (có 126 vận động viên nữ) đến từ 8 tỉnh, thành phố trong nước, gồm: Thành phố Hồ Chí Minh, Đà Nẵng, các tỉnh An Giang, Quảng Bình, Quảng Nam, Thái Nguyên, Vĩnh Phúc và chủ nhà Bình Thuận.

Các vận động viên tham gia thi đấu với 18 nội dung, gồm: nam, nữ, hỗn hợp nam nữ trên các loại thuyền 10 và 20 tay chèo với 3 cự ly là 1.000m, 500m và 200m.

Ông Bùi Thế Nhân, Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Bình Thuận, Trưởng Ban tổ chức địa phương cho biết, Giải đua thuyền truyền thống vô địch quốc gia năm nay là sự kiện thể thao nằm trong chuỗi các hoạt động, sự kiện của Năm Du lịch quốc gia 2023 “Bình Thuận-Hội tụ xanh” do tỉnh Bình Thuận đăng cai tổ chức.

Sự kiện góp phần vào việc giới thiệu và quảng bá với bạn bè trong nước, khu vực và quốc tế về những giá trị văn hóa vật thể và phi vật thể, thiên nhiên đặc sắc của của Việt Nam nói chung và Bình Thuận nói riêng.

Đến với giải lần này, các vận động viên không chỉ thể hiện tinh thần đoàn kết, trao đổi kinh nghiệm và cống hiến tài năng của mình mà còn được biết và hiểu rõ thêm về phong cảnh thiên nhiên, những danh lam thắng cảnh, các điểm du lịch nổi tiếng, những nét văn hóa đặc sắc về Mũi Né, Phan Thiết của quê hương và con người Bình Thuận.

Giải đua thuyền truyền thống vô địch quốc gia năm 2023 diễn ra trong 3 ngày, từ 24-26/6, các cuộc đua diễn ra sôi nổi, hấp dẫn thu hút sự cổ vũ hào hứng, nồng nhiệt của đông đảo các cổ động viên, người dân và du khách.

Theo Ban Tổ chức, các đội tham gia thi đấu có sự chuẩn bị kỹ về lực lượng nên chất lượng giải đấu được nâng lên so với trước, các đội đua so kè, cạnh tranh quyết liệt trong suốt đường đua cho đến khi về đích.

Kết thúc giải, với 8 Huy chương Vàng, 6 Huy chương Bạc và 2 Huy chương Đồng. Đoàn Thành phố Hồ Chí Minh xếp hạng Nhất toàn đoàn; đoàn Thái Nguyên đoạt hạng Nhì toàn đoàn với 4 Huy chương Vàng, 1 Huy chương Bạc và 3 Huy chương Đồng; đoàn chủ nhà Bình Thuận với 3 Huy chương Vàng, 4 Huy chương Bạc và 3 Huy chương Đồng xếp hạng Ba toàn đoàn.

Theo Nhân Dân

Tin cùng chuyên mục