Lễ khai mạc SEA Games 31: Vì một Đông Nam Á mạnh mẽ hơn!

20 giờ ngày 12/5, sau 19 năm, những khoảnh khắc mong đợi của lễ khai mạc SEA Games đã trở lại với thể thao và người hâm mộ Việt Nam. SEA Games 31 với chủ đề: “Vì một Đông Nam Á mạnh mẽ hơn!”, với sự tham dự của hơn 4.900 vận động viên từ 11 quốc gia.

Đoàn thể thao Việt Nam (Ảnh: THÀNH ĐẠT)

Tham dự lễ khai mạc có Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ, lãnh đạo nhiều bộ, ban ngành, địa phương; các vị khách quốc tế và hàng nghìn vận động viên, cổ động viên...

Để chuẩn bị cho Lễ khai mạc SEA Games 31, thành phố Hà Nội đã huy động gần 2.000 cán bộ, chiến sĩ, nghệ sĩ, diễn viên, vận động viên, sinh viên của 14 đơn vị nghệ thuật, thể thao. Đặc biệt, để bảo đảm an ninh cho lễ khai mạc, các lực lượng của Bộ Tư lệnh Cảnh sát cơ động bao gồm cả tiểu đoàn đặc nhiệm, kỵ binh, chó nghiệp vụ, xe đặc dụng… đã có mặt tại sân vận động và sẵn sàng thực thi nhiệm vụ.

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ, cùng các vị khách quốc tế tại lễ khai mạc.

Màn nghệ thuật ấn tượng 

Mở màn lễ khai mạc là phần giới thiệu lại 30 kỳ đại hội theo chiều của chim Lạc trên trống đồng, kéo dài đến thời khắc khai mạc SEA Games 31. Rồng thiêng bay lên tái hiện một huyền thoại của địa linh nhân kiệt và những kỳ tích của đất thiêng Thăng Long- Hà Nội. 

Tiếp đó, màn biểu diễn nghệ thuật, võ thuật kết hợp với công nghệ mapping của số lượng lớn diễn viên, vận động viên diễn tả tinh thần võ công - văn trị, yêu lao động, nhân ái, đoàn kết của người Việt Nam, sẵn sàng hoà mình vào biển lúa phồn vinh của cả khu vực Đông Nam Á.

Tiết mục biểu diễn đặc sắc trong lễ khai mạc. 

Màn nghệ thuật Trống Hội (Ảnh: ĐĂNG KHOA) 

Màn nghệ thuật Hồn Sen Việt (Ảnh: TRẦN HẢI) 

Nghệ thuật mapping đại cảnh sử dụng ngôn ngữ hội hoạ của dòng tranh Đông Hồ (Ảnh chụp màn hình)

Các đoàn thể thao diễu hành

Trong phần diễu hành của mỗi đoàn vận động viên, những hình ảnh ấn tượng giới thiệu về đất nước, con người của mỗi quốc gia được hiện lên sinh động trên màn hình lớn, đưa khán giả tới gần hơn với từng thành viên trong ngôi nhà chung Đông Nam Á.

Brunei có 23 VĐV tham dự 4 trong 40 môn thể thao của SEA Games 31. (Ảnh: THÀNH ĐẠT)

Đoàn Campuchia có tổng cộng 361 VĐV, tham dự 33/40 môn thi đấu. (Ảnh: THÀNH ĐẠT)  

Đoàn Malaysia có tổng cộng 586 VĐV dự tranh ở 39/40 môn của SEA Games 31. (Ảnh: THÀNH ĐẠT) 

Indonesia ó 500 VĐV tranh tài ở 32/40 môn. (Ảnh: THÀNH ĐẠT) 

Đoàn thể thao Philippines có tổng cộng 425 VĐV dự thi 39/40 môn. (Ảnh: THÀNH ĐẠT) 

Đoàn Thái Lan có 808 VĐV tham gia tranh huy chương ở 40/40 môn thể thao, đây là đoàn quốc tế duy nhất dự tranh đủ 40 môn ở SEA Games 31. (Ảnh: THÀNH ĐẠT) 

Đoàn thể thao Việt Nam có 951 VĐV tranh tài đủ 40 môn. Người cầm cờ là VĐV bơi Nguyễn Huy Hoàng.  

Lễ khai mạc SEA Games 31 của nước chủ nhà Việt Nam như một lời chào đón các nước trong khu vực Đông Nam Á tham dự SEA Games 31 bằng sự nồng ấm, thân thiện, bằng nụ cười và một tâm thế bình an. SEA Games 31 là đấu trường thể thao để các vận động viên ghi dấu thành tích, nơi những ngọn lửa khát khao giành lấy những tấm huy chương cao quý, những kỷ lục mới sẽ được thiết lập. 

Theo Nhân Dân

Tin cùng chuyên mục