Viettel bất ngờ thua phút cuối trước Hồng Lĩnh Hà Tĩnh

Tối 4/7, trong một thế trận ăn miếng trả miếng, cuối cùng Hồng Lĩnh Hà Tĩnh đã tận dụng cơ hội thành công ở phút 90 để mang về chiến thắng 1-0 trước đội bóng được đánh giá mạnh hơn là Viettel.

Janclesio ăn mừng bàn thắng duy nhất của trận đấu.

Dù bị đánh giá thấp hơn, Hồng Lĩnh Hà Tĩnh nhập cuộc không chơi phòng thủ, mà lựa chọn lối chơi đôi công sòng phẳng. Họ không hề giấu ý định giành trọn 3 điểm trước Viettel. 

Thế nhưng, chủ nhà Viettel với lối chơi áp đặt tạo ra nhiều cơ hội hơn trong 2/3 thời lượng của trận đấu. Phút 16, Hoàng Minh nỗ lực đi bóng bên cánh phải. Anh loại bỏ hậu vệ trái Xuân Hùng bên phía Hồng Lĩnh Hà Tĩnh trước khi đưa bóng vào trong để Hoàng Đức sút bóng chệch cột dọc phải đối thủ.

Hoàng Đức thi đấu nổi bật ở tuyến giữa chủ nhà Viettel.  

Trong khi đó, lối chơi của Hồng Lĩnh Hà Tĩnh khá đơn giản là phản công nhanh, cùng những đường chuyền dài giành cho Oliveira chơi cao nhất trên hàng công. 

Ở phút 25, Hoàng Đức vượt qua tuyến phòng thủ để dứt điểm sút thủng lưới Hồng Lĩnh Hà Tĩnh, tuy nhiên trọng tài đã thổi lỗi việt vị của Hoàng Đức. Dù có chút may mắn để chưa phải nhận bàn thua, tuy nhiên đây là một hiệp đấu thành công của Hồng Lĩnh Hà Tĩnh, đội được đánh giá thấp hơn rất nhiều so với Viettel.

Các cầu thủ Hồng Lĩnh Hà Tĩnh nỗ lực truy cản.  

Sang hiệp 2, sau những phút để Viettel lấn át, Hồng Lĩnh Hà Tĩnh bắt đầu phản công. Đội khách liên tiếp tạo ra những cơ hội nguy hiểm về phía khung thành thủ môn Nguyên Mạnh. Phút 55, Đinh Thanh Trung tung cú sút chân trái ở vòng cấm địa, đưa bóng đi căng nhằm vào góc cao. Thủ môn Nguyên Mạnh phải bay người đấm bóng giải nguy cho Viettel. 

Về cuối trận, tốc độ của trận đấu đã được đẩy lên nhanh hơn khi những cầu thủ vừa vào sân của Viettel như Tiến Anh, Nhâm Mạnh Dũng hay Danh Trung đang chơi rất năng nổ. Hồng Lĩnh Hà Tĩnh cũng không hề kém cạnh, tuy nhiên đôi bên đều chưa thể tìm thấy bàn thắng.

Nhâm Mạnh Dũng vào sân nhưng chưa thể có bàn mở tỷ số cho Viettel.  

Tưởng chừng trận đấu kết thúc với tỷ số hòa không bàn thắng, nhưng đúng phút thi đấu chính thức cuối cùng, Janclesio đánh đầu đưa bóng xỏ háng Văn Kiên - hậu vệ phòng ngự ở cột gần của Viettel. Bóng đi vào lưới trong sự sững sờ của thủ môn Nguyên Mạnh.

Những phút bù giờ không đủ để Viettel tìm bàn gỡ, trận đấu kết thúc với chiến thắng thuộc về Hồng Lĩnh Hà Tĩnh với tỷ số 1-0.

Một số hình ảnh của trận đấu

 

Theo Nhân Dân

Tin cùng chuyên mục