Chương trình nghệ thuật ''Bản giao hưởng hòa bình'' phát sóng trực tiếp vào tối 30-10

Chương trình nghệ thuật "Bản giao hưởng hòa bình" nhân kỷ niệm 1011 năm Thăng Long - Hà Nội (1010-2021), 67 năm Ngày Giải phóng Thủ đô (10/10/1954 - 10/10/2021) và 22 năm Hà Nội được UNESCO trao tặng danh hiệu "Thành phố Vì hòa bình" (1999-2021) sẽ được phát sóng trực tiếp trên kênh H1, H2 - Đài Phát thanh và Truyền hình Hà Nội, vào 20h ngày 30-10, từ Nhà hát Lớn Hà Nội.

"Bản giao hưởng hòa bình" là chương trình nghệ thuật đặc biệt thường niên do Đài Phát thanh và Truyền hình Hà Nội tổ chức từ năm 2019. Chương trình năm nay có chủ đề "Hồi tưởng" sẽ kể lại hành trình đi tìm hòa bình của dân tộc và Thủ đô.

Với hình thức diễn tấu bán cổ điển, sự kết hợp hài hòa giữa dàn nhạc giao hưởng và ban nhạc nhẹ, chương trình "Bản giao hưởng hòa bình" hứa hẹn sẽ đem đến nhiều cảm xúc cho khán giả. Đặc biệt, phản ánh kịp thời tình hình thời sự, trong chương trình còn có những tác phẩm âm nhạc được sáng tác trong mùa dịch, tôn vinh những người con Hà Nội sẵn sàng xung phong vào tâm dịch, chung tay cùng cả nước đẩy lùi dịch Covid-19.

Chương trình do nhạc sĩ Dương Cầm dàn dựng, phối khí, với sự tham gia của nhiều giọng ca được yêu mến như: Đăng Dương, Phạm Thu Hà, Đào Tố Loan, Đinh Trang, Đông Hùng, Tiến Hưng... cùng các nghệ sĩ múa và dàn nhạc Hanoi Chamber Orchestra, ban nhạc nhẹ Background.  

Bên cạnh phát sóng trên truyền hình, chương trình còn được phát trực tuyến trên trang Facebook HANOITV.vn và kênh YouTube của Đài Phát thanh và Truyền hình Hà Nội.

Theo Hanoimoi

Tin cùng chuyên mục