Hội thảo báo Đảng các tỉnh, thành phố phía Bắc lần thứ 28

- Sáng 18-9, tại thị trấn Tam Đảo, Báo Vĩnh Phúc tổ chức Hội thảo báo Đảng các tỉnh, thành phố phía Bắc lần thứ 28 năm 2023 với chủ đề “Báo Đảng địa phương với nhiệm vụ tuyên truyền về xây dựng xã nông thôn mới nâng cao và Làng văn hóa kiểu mẫu".

Các đồng chí chủ trì thảo luận.

Dự hội thảo có các đồng chí: Trần Thanh Lâm, Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương; Phạm Hoàng Anh, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Vĩnh Phúc; lãnh đạo báo Đảng các tỉnh, thành phố phía Bắc, các tỉnh miền Trung, miền Nam và Tây Nguyên. Đồng chí Mai Đức Thông, Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Tổng Biên tập Báo Tuyên Quang, Chủ tịch Hội Nhà báo tỉnh dự hội thảo.

Đồng chí Trần Thanh Lâm, Phó Trưởng Ban tuyên giáo Trung ương phát biểu tại hội thảo.

Phát biểu tại hội thảo, Tổng Biên tập Báo Vĩnh Phúc Hoàng Thị Nhung nhấn mạnh, sự khởi sắc của nông thôn, nông nghiệp trên cả nước, khu vực phía Bắc sau hơn 12 năm triển khai thực hiện chương trình xây dựng NTM, đó là kết quả của sự nỗ lực trong lãnh đạo, chỉ đạo, điều hành của các cấp ủy Đảng, chính quyền từ tỉnh đến cơ sở; thể hiện sự đoàn kết, nhất trí, đồng thuận và quyết tâm của cả hệ thống chính trị và các tầng lớp nhân dân.

Đồng chí Tổng Biên tập Báo Vĩnh Phúc phát biểu chào mừng hội thảo.

Trong đó, có vai trò quan trọng, đặc biệt là sự đồng hành của các cơ quan báo chí nói chung, các cơ quan báo Đảng địa phương nói riêng. Trên hành trình xây dựng NTM, các cơ quan báo Đảng trên mọi miền Tổ quốc và khu vực phía Bắc đã thể hiện tốt vai trò xung kích đưa chủ trương của Đảng, các chính sách của Nhà nước, của địa phương về chương trình xây dựng NTM đi vào cuộc sống, phát huy hiệu lực, hiệu quả, đồng thời, cổ vũ mạnh mẽ các cấp, ngành, các tổ chức đoàn thể, cộng đồng doanh nghiệp và nhân dân chung sức, đồng lòng trong xây dựng NTM.

Đồng chí Mai Đức Thông, Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Tổng Biên tập Báo Tuyên Quang, Chủ tịch Hội Nhà báo tỉnh dự hội thảo.

Tại hội thảo, đại diện lãnh đạo các cơ quan báo chí đã tham luận về kết quả và những định hướng tuyên truyền xây dựng xã nông thôn mới tại các địa phương.

 Lãnh đạo tỉnh Vĩnh Phúc phát biểu tại hội thảo.

Phát biểu tại hội thảo, đồng chí Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương Trần Thanh Lâm ghi nhận, đánh giá trong thời gian qua, các cơ quan báo Đảng địa phương đã có nhiều cố gắng đẩy mạnh tuyên truyền về xây dựng nông thôn mới với nhiều hình thức phong phú, đa dạng, như mở chuyên mục, chuyên trang, hội thi.

Các đồng chí trong Ban Biên tập Báo Tuyên Quang và các đại biểu dự hội thảo.

Trong thời gian tới, đồng chí mong muốn báo Đảng các địa phương chủ động, tích cực đổi mới nội dung và hình thức tuyên truyền, áp dụng các phương thức truyền thông mới, hiện đại, bắt kịp xu thế chuyển đổi số. Cùng với đó, tích cực phát hiện và có các phương thức tuyên truyền phù hợp, hấp dẫn, lan tỏa những mô hình mới, cách làm sáng tạo, hiệu quả trong xây dựng nông thôn mới…

Đại diện lãnh đạo Báo Vĩnh Phúc trao Cờ luân lưu đăng cai tổ chức Hội thảo báo Đảng các tỉnh, thành phố phía Bắc lần thứ 29, năm 2024 cho Báo Bắc Giang.

Nhân dịp này, đại diện lãnh đạo Báo Vĩnh Phúc đã trao Cờ luân lưu đăng cai tổ chức Hội thảo báo Đảng các tỉnh, thành phố phía Bắc lần thứ 29 cho Báo Bắc Giang.

Đại biểu trao đổi nâng cao chất lượng tuyên truyền nông thôn mới trên sản phẩm báo in.

Tin, ảnh: Quốc Việt

Tin cùng chuyên mục