Ra mắt giao diện mới Trang thông tin điện tử Tổng cục Du lịch

Ngày 9/8, Trung tâm Thông tin du lịch chính thức ra mắt giao diện mới Trang thông tin điện tử của Tổng cục Du lịch tại địa chỉ https://vietnamtourism.gov.vn/ Đây là nỗ lực nhằm tiếp tục đổi mới, nâng cao chất lượng nội dung, hình thức đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới cũng như chất lượng trải nghiệm đối với người dùng.

Những năm qua, website https://vietnamtourism.gov.vn/ tập trung cung cấp kịp thời, chính xác những thông tin về chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước về phát triển du lịch trở thành một ngành kinh tế mũi nhọn, công tác quản lý nhà nước của Tổng cục Du lịch, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đối với lĩnh vực du lịch trên toàn quốc, cũng như các sự kiện, hoạt động nổi bật của ngành du lịch Việt Nam.

Website đã trở thành nguồn thông tin tin cậy, nhận được sự ủng hộ, đồng hành của các bên liên quan trong ngành và các cơ quan thông tấn báo chí, hằng năm thu hút hàng chục triệu lượt truy cập.

Trong nỗ lực ứng dụng công nghệ, thúc đẩy chuyển đổi số nhằm đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ phục hồi ngành du lịch sau đại dịch, Trung tâm Thông tin du lịch đã đổi mới giao diện trang thông tin điện tử của Tổng cục Du lịch.

Điểm nổi bật nhất là giao diện website được đổi mới hoàn toàn theo hướng mở, tận dụng chiều rộng của màn hình, sự thoáng đãng về không gian, bảo đảm sự hiện đại, năng động, đồng thời phù hợp với đặc thù của lĩnh vực du lịch. Thiết kế website được đổi mới theo tiêu chí lấy độc giả làm trung tâm, tăng kích thước font chữ, ảnh, tiêu đề tin bài tạo sự thu hút đối với người xem.

Đồng thời, giao diện được bố trí với những điểm nhấn chủ đạo thông qua các banner hình ảnh dạng panorama, khối thông tin nổi bật và khác biệt. Người dùng có thể trải nghiệm các ứng dụng đa phương tiện mới như: video clip, phóng sự ảnh, Infographics vốn rất phổ biến trong bối cảnh phát triển công nghệ số.

Website cũng được tích hợp kết nối với các tài khoản mạng xã hội của Tổng cục Du lịch trên Facebook, YouTube và Zalo, tạo thuận lợi cho độc giả tiếp tục trải nghiệm và thực hiện tương tác trên nền tảng mạng xã hội.

Bên cạnh đó, khách truy cập có thể tiếp cận ngay những ứng dụng công nghệ mới nhất mà Tổng cục Du lịch đã phát triển như: ứng dụng Du lịch Việt Nam, ứng dụng Quản trị và kinh doanh du lịch, Thẻ du lịch thông minh, Vé điện tử, hệ thống cơ sở dữ liệu du lịch Việt Nam… Độc giả cũng có thể đăng ký nhận bản tin du lịch được Trung tâm Thông tin du lịch xây dựng hằng tháng, cập nhật về tình hình hoạt động, xu hướng thị trường cũng như các thông tin du lịch đáng chú ý ở trong nước, quốc tế.

Ông Hoàng Quốc Hòa, Phó Giám đốc điều hành Trung tâm Thông tin du lịch cho biết, thời gian tới, Trung tâm sẽ tiếp tục chủ động nghiên cứu, tìm tòi, đề xuất các giải pháp nhằm nâng cao chất lượng công tác truyền thông cũng như ứng dụng công nghệ mới để mang lại những tiện ích tốt nhất cho người dùng, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ phục vụ công tác quản lý nhà nước và xúc tiến quảng bá của Tổng cục Du lịch.

Theo Báo Nhandan

Tin cùng chuyên mục