Sản phẩm của nhiều dự án đã phát huy tốt tài nguyên bản địa ở Đồng Tháp

Các dự án, ý tưởng khởi nghiệp năm nay được nhận định có chất lượng tốt, mang tinh thần đổi mới, sáng tạo cao. Nhiều dự án đã phát triển các sản phẩm phát huy tốt tài nguyên bản địa ở Đồng Tháp.

Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Đồng Tháp Phạm Thiện Nghĩa và Bí thư Tỉnh đoàn Đồng Tháp Huỳnh Minh Thức trao giải cho dự án xuất sắc cuộc thi.

Tỉnh đoàn Đồng Tháp phối hợp Sở Khoa học và Công nghệ, Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Đồng Tháp tổ chức vòng chung kết và trao giải cuộc thi Khởi nghiệp và đổi mới sáng tạo tỉnh Đồng Tháp năm 2022 vào tối 26/11.

Cuộc thi năm nay thu hút 55 dự án đến từ 12 huyện, thành phố trên địa bàn tỉnh Đồng Tháp và các bài dự thi đến từ thành phố Cần Thơ. Qua vòng thi bán kết, ban giám khảo đã chọn 12 dự án, ý tưởng xuất sắc tham gia vòng thi chung kết.

Bí thư Tỉnh đoàn Đồng Tháp Huỳnh Minh Thức cho biết, các dự án, ý tưởng năm nay có chất lượng tốt, mang tinh thần đổi mới, sáng tạo cao. Nhiều dự án đã phát triển các sản phẩm phát huy tốt các tài nguyên bản địa, phù hợp với chủ trương chung của tỉnh, trong đó có Đề án tái cơ cấu ngành nông nghiệp tỉnh.

Kết quả chung cuộc, về nhóm ý tưởng, Ban tổ chức đã trao giải nhất cho ý tưởng “Xe điện dành cho người khuyết tật tay” của thí sinh Vương Mai Phương (huyện Lấp Vò). Đối với nhóm dự án, giải nhất thuộc về dự án “Phát triển sản phẩm lạp xưởng cá lóc” của thí sinh Dương Thị Hồng Chuyên (huyện Tân Hồng).

Để hỗ trợ các dự án, ý tưởng được học tập kinh nghiệm, hoàn thiện hơn, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn Đồng Tháp và Câu lạc bộ Doanh nghiệp dẫn đầu tỉnh Đồng Tháp trao tặng mỗi dự án, ý tưởng một gói đào tạo thúc đẩy phát triển và một chuyến tham quan học tập kinh nghiệm về khởi nghiệp.

Cuộc thi là dịp kết nối giữa các chuyên gia, người khởi nghiệp thành công với các bạn đoàn viên, thanh niên để chia sẻ, trao đổi những vấn đề trong hoạt động thúc đẩy phát triển sản phẩm, dự án khởi nghiệp sáng tạo; kết nối các nguồn lực tại địa phương để phát triển hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo.

Theo Baonhandan

Tin cùng chuyên mục