Nắng nóng kéo dài, sông khô, hồ cạn

- Do ảnh hưởng của hiện tượng El Nino, nắng nóng khắc nghiệt, hạn hán đã và đang tác động nghiêm trọng đến các hồ thủy điện, hồ thủy lợi, sông suối trên địa bàn tỉnh.

Mùa tri ân, mùa hi vọng

- Khi những cánh phượng hồng nở rộ nơi sân trường báo hiệu mùa hè đến, đó cũng là mùa thi, mùa chia tay và hy vọng của tuổi học trò. Trong dịp này, các trường THPT trên địa bàn tỉnh đã tổ chức lễ tổng kết năm học 2022-2023 và tri ân, trưởng thành cho học sinh lớp 12.

Mùa mận Tam hoa Nà Lạ

- Thôn Nà Lạ là thôn duy nhất của xã Sơn Phú (Na Hang) trồng mận. Toàn thôn hiện có khoảng 200 cây mận, mỗi cây đều cho năng suất trên 100kg quả, với giá bán hiện nay  khoảng 20.000 đồng/kg thì đây đang là cây cho thu nhập khá với bà con. Không chỉ thu hoạch quả, vài năm trở lại đây, người dân ở Nà Lạ đã biết đưa những vườn mận trở thành điểm thu hút khách du lịch vào mỗi dịp hoa nở và mùa quả chín.

Sản phẩm du lịch, OCOP Tuyên Quang đến với du khách TP Hồ Chí Minh

- Trong khuôn khổ của Hội nghị xúc tiến điểm đến du lịch 8 tỉnh Đông Bắc, Hội nghị truyền thông Năm du lịch và Lễ hội Khinh khí cầu quốc tế Tuyên Quang lần thứ II năm 2023 tại thành phố Hồ Chí Minh, tối 7-4 phóng viên Báo Tuyên Quang đã có mặt tại khu B Công viên 23/9, phường Phạm Ngũ Lão, quận 1 (Tp Hồ Chí Minh), nơi có gian hàng hàng trưng bày giới thiệu sản phẩm văn hoá du lịch, OCOP của tỉnh Tuyên Quang và 7 tỉnh Đông Bắc trong Ngày hội Du lịch thành phố Hồ Chí Minh để ghi lại những hình ảnh sống động, ấn tượng.

Khai hội Đền Ỷ La 2023

- Sáng 1-3, tại Di tích Quốc gia đền Ỷ La (TP Tuyên Quang), phường Ỷ La tổ chức chương trình khai hội Đền Ỷ La năm 2023. Tham dự có lãnh đạo UBND thành phố cùng đông đảo nhân dân và du khách thập phương.

Đặc sắc các nghi lễ sinh hoạt văn hóa truyền thống các dân tộc

- Các nghi lễ sinh hoạt văn hóa truyền thống các dân tộc được tái hiện bằng hình thức sân khấu hóa một cách sinh động. Đây là hoạt động nằm trong khuôn khổ Liên hoan văn hóa các dân tộc tỉnh Tuyên Quang năm 2022. Phần trình diễn gồm 7 tiết mục đến từ đội văn nghệ các huyện, thành phố, đã góp phần tuyên truyền sâu rộng, nâng cao nhận thức, ý thức trong việc bảo tồn, phát huy các giá trị văn hóa truyền thống của đồng bào các dân tộc trên địa bàn tỉnh. Qua đó, nhằm tiếp tục khai thác, bảo tồn và phát huy bản sắc văn hóa truyền thống của các dân tộc trên địa bàn tỉnh.

Khởi động mùa Trung thu

- Những ngày này, trên khắp các con phố của thành phố Tuyên Quang, các mô hình đèn trung thu đã bắt đầu được các tổ nhân dân diễn diễu, tạo nên không khí náo nhiệt, vui tươi. Tái khởi động sau 2 năm tạm dừng vì dịch Covid-19, mùa Trung thu năm nay, người dân TP Tuyên Quang hứa hẹn sẽ "chiêu đãi" du khách một bữa tiệc lung linh sắc màu, với những mô hình đèn khổng lồ, kỳ công.

Động Sơn giữ gìn bản sắc dân tộc Cao Lan

- Thôn Động Sơn, xã Chân Sơn (Yên Sơn) có 135 hộ chủ yếu là đồng bào dân tộc Cao Lan sống quần tụ dưới chân núi Là. Bên cạnh hồ Ngòi Là phong cảnh đẹp, Động Sơn còn có nhiều mái nhà sàn lợp lá cọ truyền thống quyến rũ du khách. Để biến tiềm năng thành cơ hội phát triển du lịch, thôn Động Sơn đang có những bước đi cụ thể nhằm giữ gìn, phát huy bản sắc văn hóa dân tộc Cao Lan.

Tin xem nhiều

Khai hội Đền Ỷ La 2023

- Sáng 1-3, tại Di tích Quốc gia đền Ỷ La (TP Tuyên Quang), phường Ỷ La tổ chức chương trình khai hội Đền Ỷ La năm 2023. Tham dự có lãnh đạo UBND thành phố cùng đông đảo nhân dân ...

Nắng nóng kéo dài, sông khô, hồ cạn

- Do ảnh hưởng của hiện tượng El Nino, nắng nóng khắc nghiệt, hạn hán đã và đang tác động nghiêm trọng đến các hồ thủy điện, hồ thủy lợi, sông suối trên địa bàn tỉnh.

Hồng Thái vào vụ mới

- Xã vùng cao Hồng Thái, Na Hang có độ cao trên 1000 mét so với mặt biển. Nơi đây có khí hậu mát mẻ, núi non hùng vĩ, mỗi mùa có nét đẹp riêng thu hút lòng ...

Mùa mận Tam hoa Nà Lạ

- Thôn Nà Lạ là thôn duy nhất của xã Sơn Phú (Na Hang) trồng mận. Toàn thôn hiện có khoảng 200 cây mận, mỗi cây đều cho năng suất trên 100kg quả, với giá bán hiện nay  khoảng ...