Quyết liệt xử lý vi phạm nồng độ cồn trong dịp Tết

- Nhằm kiềm chế, giảm thiểu tối đa tai nạn giao thông trong dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024, lực lượng Cảnh sát giao thông toàn tỉnh đã, đang quyết liệt triển khai các biện pháp xử lý vi phạm nồng độ cồn xuyên đêm, xuyên Tết, với phương châm “không có ngoại lệ, không có vùng cấm”.

Những chuyến xe đầu tiên lăn bánh trên cao tốc Tuyên Quang - Phú Thọ

- Tuyến cao tốc Tuyên Quang - Phú Thọ, kết nối với cao tốc Nội Bài – Lào Cai khánh thành và đưa vào sử dụng đáp ứng niềm mong mỏi của cấp ủy, chính quyền và nhân dân các dân tộc trong tỉnh; tạo dấu mốc quan trọng trong thực hiện công nghiệp hóa, hiện đại hóa quê hương, đất nước; tạo thời cơ mới, khí thế mới và xung lực mạnh mẽ thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh Tuyên Quang trong những năm tới.

Hồng Thái vào vụ mới

- Xã vùng cao Hồng Thái, Na Hang có độ cao trên 1000 mét so với mặt biển. Nơi đây có khí hậu mát mẻ, núi non hùng vĩ, mỗi mùa có nét đẹp riêng thu hút lòng người. Toàn xã hiện có trên 80 ha ruộng bậc thang. Sau những cơn mưa rừng, ruộng bậc thang ngập tràn nước, bà con các dân tộc đoàn kết giúp đỡ nhau, hối hả vào vụ sản xuất mới. Vào mùa nước đổ (từ tháng 5 đến tháng 7 âm lịch), ruộng bậc thang nơi đây như chiếc gương soi lấp lánh trong nắng bình minh và buổi hoàng hôn, tạo nên bức tranh thiên nhiên tuyệt đẹp, giàu sức sống.

Nắng nóng kéo dài, sông khô, hồ cạn

- Do ảnh hưởng của hiện tượng El Nino, nắng nóng khắc nghiệt, hạn hán đã và đang tác động nghiêm trọng đến các hồ thủy điện, hồ thủy lợi, sông suối trên địa bàn tỉnh.

Mùa tri ân, mùa hi vọng

- Khi những cánh phượng hồng nở rộ nơi sân trường báo hiệu mùa hè đến, đó cũng là mùa thi, mùa chia tay và hy vọng của tuổi học trò. Trong dịp này, các trường THPT trên địa bàn tỉnh đã tổ chức lễ tổng kết năm học 2022-2023 và tri ân, trưởng thành cho học sinh lớp 12.

Mùa mận Tam hoa Nà Lạ

- Thôn Nà Lạ là thôn duy nhất của xã Sơn Phú (Na Hang) trồng mận. Toàn thôn hiện có khoảng 200 cây mận, mỗi cây đều cho năng suất trên 100kg quả, với giá bán hiện nay  khoảng 20.000 đồng/kg thì đây đang là cây cho thu nhập khá với bà con. Không chỉ thu hoạch quả, vài năm trở lại đây, người dân ở Nà Lạ đã biết đưa những vườn mận trở thành điểm thu hút khách du lịch vào mỗi dịp hoa nở và mùa quả chín.

Sản phẩm du lịch, OCOP Tuyên Quang đến với du khách TP Hồ Chí Minh

- Trong khuôn khổ của Hội nghị xúc tiến điểm đến du lịch 8 tỉnh Đông Bắc, Hội nghị truyền thông Năm du lịch và Lễ hội Khinh khí cầu quốc tế Tuyên Quang lần thứ II năm 2023 tại thành phố Hồ Chí Minh, tối 7-4 phóng viên Báo Tuyên Quang đã có mặt tại khu B Công viên 23/9, phường Phạm Ngũ Lão, quận 1 (Tp Hồ Chí Minh), nơi có gian hàng hàng trưng bày giới thiệu sản phẩm văn hoá du lịch, OCOP của tỉnh Tuyên Quang và 7 tỉnh Đông Bắc trong Ngày hội Du lịch thành phố Hồ Chí Minh để ghi lại những hình ảnh sống động, ấn tượng.

Khai hội Đền Ỷ La 2023

- Sáng 1-3, tại Di tích Quốc gia đền Ỷ La (TP Tuyên Quang), phường Ỷ La tổ chức chương trình khai hội Đền Ỷ La năm 2023. Tham dự có lãnh đạo UBND thành phố cùng đông đảo nhân dân và du khách thập phương.

Tin xem nhiều

Nắng nóng kéo dài, sông khô, hồ cạn

- Do ảnh hưởng của hiện tượng El Nino, nắng nóng khắc nghiệt, hạn hán đã và đang tác động nghiêm trọng đến các hồ thủy điện, hồ thủy lợi, sông suối trên địa bàn tỉnh.

Khai hội Đền Ỷ La 2023

- Sáng 1-3, tại Di tích Quốc gia đền Ỷ La (TP Tuyên Quang), phường Ỷ La tổ chức chương trình khai hội Đền Ỷ La năm 2023. Tham dự có lãnh đạo UBND thành phố cùng đông đảo nhân dân ...

Mùa tri ân, mùa hi vọng

- Khi những cánh phượng hồng nở rộ nơi sân trường báo hiệu mùa hè đến, đó cũng là mùa thi, mùa chia tay và hy vọng của tuổi học trò. Trong dịp này, các trường THPT trên địa bàn ...

Mùa mận Tam hoa Nà Lạ

- Thôn Nà Lạ là thôn duy nhất của xã Sơn Phú (Na Hang) trồng mận. Toàn thôn hiện có khoảng 200 cây mận, mỗi cây đều cho năng suất trên 100kg quả, với giá bán hiện nay  khoảng ...