Truy nã phó tổng giám đốc nhiều tập đoàn rởm

Ngày 13-10, Công an thành phố Hà Nội thông tin về việc ra Quyết định truy nã đối với Vũ Thị Thu Hương (sinh năm 1973; ở phường Kim Liên, quận Đống Đa, Hà Nội) về tội "Lừa đảo chiếm đoạt tài sản".

Theo tài liệu điều tra, trong khoảng thời gian từ năm 2014 đến 2021, Vũ Thị Thu Hương đã nói dối bạn học đại học rằng mình là Phó Tổng Giám đốc phụ trách đầu tư của một tập đoàn lớn; được giao huy động tiền góp vốn vào các dự án của tập đoàn này, ai tham gia sẽ được hưởng lãi suất cao.

Tin tưởng lời đối tượng, một số người bạn của Hương đã ký hợp đồng góp vốn và vay vốn. Tổng số tiền Hương nhận là hơn 32 tỷ đồng. Sau khi nhận tiền, Hương không đầu tư như đã cam kết mà bỏ trốn.

Căn cứ tài liệu điều tra, ngày 25-4-2023, Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an thành phố Hà Nội đã ra quyết định khởi tố bị can Vũ Thị Thu Hương với tội danh "Lừa đảo chiếm đoạt tài sản".

Tuy nhiên, đối tượng đã bỏ trốn khỏi nơi cư trú. Ngày 22-8-2023, Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an thành phố Hà Nội đã ra quyết định truy nã đối với Vũ Thị Thu Hương.

Nếu phát hiện đối tượng ở đâu, người dân có thể báo ngay cho cơ quan công an nơi gần nhất, tổng đài 113 hoặc cung cấp thông tin cho Công an thành phố Hà Nội. Đồng thời, cơ quan công an yêu cầu đối tượng truy nã ra đầu thú để hưởng sự khoan hồng của pháp luật.

Theo Hà Nội mới

Tin cùng chuyên mục