“Mai” trở thành phim Việt Nam có doanh thu ngày đầu công chiếu cao nhất mọi thời đại

Sau ngày đầu công chiếu (mùng 1 Tết Nguyên đán, tức ngày 10-2), tại hệ thống rạp trên toàn quốc, bộ phim “Mai” của đạo diễn Trấn Thành đã thu về 23,3 tỷ đồng, với 225.000 vé, phá kỷ lục của phim “Nhà bà Nữ” (23 tỷ đồng), trở thành phim Việt Nam có doanh thu ngày đầu công chiếu cao nhất mọi thời đại.

Phim "Mai" của Trấn Thành lập kỷ lục phòng vé.

Bộ phim kể về chuyện của Mai, từ một người phụ nữ luôn khép kín, hờ hững dần trở nên sống động, tỏa sáng và dám bày tỏ những suy nghĩ bức bối trong lòng mình. Cùng với câu chuyện tình yêu lãng mạn và ngọt ngào của Mai và Dương, phim cũng đưa được nhiều khía cạnh như gia đình, con cái, đồng nghiệp và các vấn đề xã hội rất khéo léo, hiệu quả.

Trên mạng xã hội, phim “Mai” cũng là một trong những chủ đề thảo luận hàng đầu, nhận nhiều phản hồi tích cực từ khán giả sau khi thưởng thức nhờ câu chuyện xúc động về tình yêu, tình thân và chất lượng từ hình ảnh đến âm nhạc.

Đến chiều mùng 2 Tết, theo số liệu từ trang tổng hợp, phân tích dữ liệu doanh thu phòng vé trên toàn lãnh thổ Việt Nam - Box Office Vietnam, phim “Mai” đã đạt doanh thu khoảng 42 tỷ đồng.

Phim "Gặp lại chị bầu" cũng có doanh thu tốt.

Phim “Mai” cũng tạo khoảng cách với phim đứng thứ 2 là “Gặp lại chị bầu” hiện đang có doanh thu 17 tỷ đồng. Bộ phim "Gặp lại chị bầu" của đạo diễn Nhất Trung còn hứa hẹn tạo nên doanh số tốt tại rạp chiếu.

Hai phim Việt trên cũng bỏ xa phim ngoại có doanh thu đứng thứ 3 là “Gia đình điệp viên mã: Trắng” với trên 3,2 tỷ đồng (tính đến chiều mùng 2 Tết).

Các phim Việt “Sáng đèn”, "Trà" cùng khởi chiếu từ mùng 1 Tết Nguyên đán hiện có doanh thu vừa phải, không nhiều đột phá.

Đoàn làm phim "Mai" giao lưu cùng khán giả.

Từ tối mùng 1 Tết, đạo diễn Trấn Thành và dàn diễn viên phim “Mai” như Nghệ sĩ nhân dân Việt Anh, Phương Anh Đào, Tuấn Trần, Uyển Ân, Quốc Khánh, Lý Hạo Mạnh Quỳnh, Lộ Lộ, Anh Phạm, Ngọc Nguyễn… đã xuất hiện tại một số rạp chiếu phim tại thành phố Hồ Chí Minh để giao lưu với khán giả.

Ngày mùng 2 và mùng 3 Tết Nguyên đán (tức ngày 11 và 12-2), đạo diễn Trấn Thành và dàn diễn viên tiếp tục giao lưu với khán giả tại các cụm rạp thành phố Hồ Chí Minh. Sau đó, ê kíp phim gặp gỡ khán giả Thủ đô vào mùng 4 tháng Giêng (tức ngày 13-2) và khán giả tại Đà Nẵng vào ngày mùng 5 tháng Giêng (tức ngày 14-2).

Theo Hanoimoi

Tin cùng chuyên mục