Hàng loạt trang mạng nổi tiếng thế giới như New York Times và Guardian bị sập

Chiều 8-6 (theo giờ Việt Nam), các phương tiện truyền thông và người dùng mạng xã hội cho biết, hàng trăm trang mạng hàng đầu thế giới đã bị sập và không thể truy cập được.

Người dùng internet trên thế giới cho biết, họ không thể truy cập nhiều trang mạng xã hội hay trang thông tin điện tử nổi tiếng vào lúc 17h15' ngày 8-6 (theo giờ Việt Nam).

Trong số các trang mạng này, có New York Times, The Guardian, Quartz, Amazon, Reddit, Financial Times và Bloomberg News, kênh CNN, báo Washington Post, Le Monde... Một số mạng xã hội như Twitter, Spotify cũng bị tình trạng tương tự.

Người dùng hầu hết gặp lỗi "connection failure" (lỗi kết nối) hoặc "Page Not Found" (không tìm thấy địa chỉ) khi vào các trang này.

Sky News đưa tin, trang web của Chính phủ Anh cũng không thể truy cập, giống như các trang mạng mua sắm trực tuyến tại nước này.

Theo đài Sputnik, chưa bao giờ xảy ra tình trạng "sập mạng" trên phạm vi toàn cầu như thế này. Nguồn tin này cho biết thêm, sau khoảng 1 tiếng xảy ra sự cố, lỗi gây sập mạng đã được xác định và đang được khắc phục, song không nói rõ chi tiết.

Theo Hanoimoi

Tin cùng chuyên mục