Vận hành hệ thống camera nhận diện biển số xe mất cắp trên quốc lộ 1A

Ngày 24/10, Cục Cảnh sát giao thông (Bộ Công an) cho biết, đã đưa vào vận hành hệ thống giám sát, xử lý vi phạm về trật tự an toàn giao thông trên tuyến quốc lộ 1A đoạn đi qua địa bàn tỉnh Quảng Trị, Thừa Thiên Huế và TP Đà Nẵng.

Cục Cảnh sát giao thông khánh thành và đưa vào sử dụng hệ thống giám sát trên quốc lộ 1A
đoạn đi qua địa bàn tỉnh Quảng Trị, Thừa Thiên Huế và TP Đà Nẵng.

Theo đó, trong hai ngày (23 và 24/10) Cục Cảnh sát giao thông đã khánh thành và bàn giao hệ thống giám sát, xử lý vi phạm trật tự an toàn giao thông.

Hệ thống này bao gồm 80 camera giám sát với nhiều tính năng như: giám sát ngày đêm tự động có ghi hình; nhận dạng biển số, tích hợp dữ liệu với cơ sở dữ liệu dân cư, cơ sở dữ liệu xe mất cắp….

Số camera này được lắp đặt trên tổng chiều dài hơn 224km dọc theo tuyến quốc lộ 1A đi qua địa bàn tỉnh Quảng Trị, Thừa Thiên Huế và TP Đà Nẵng.

Hệ thống trang bị camera hiện đại, có độ phân giải cao, khả năng giám sát phương tiện hoạt động trên tuyến và các hành vi vi phạm của người điều khiển phương tiện với độ chính xác cao; hình ảnh ghi nhận được qua hệ thống giám sát bảo đảm các yếu tố pháp lý và nghiệp vụ làm căn cứ để xử lý các hành vi vi phạm.

Thời gian qua, Cục Cảnh sát giao thông cũng đã bàn giao các hệ thống giám sát được lắp đặt các tuyến đường quốc lộ đi qua các tỉnh Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Bình, Ninh Thuận, Bình Thuận, Đồng Nai, TP Hồ Chí Minh; trên các tuyến cao tốc Hà Nội - Lào Cai, Đà Nẵng - Quảng Ngãi, TP Hồ Chí Minh - Long Thành - Dầu Giây, TP Hồ Chí Minh - Trung Lương…

Hệ thống giám sát khi được đưa vào động đã mang lại nhiều hiệu quả tích cực trong công tác bảo đảm trật tự an toàn giao thông, phòng chống tội phạm, góp phần ngăn ngừa và giảm thiểu tai nạn giao thông.

Theo Nhân Dân Điện tử

Tin cùng chuyên mục