Phim “Lỡ hẹn với ngày xanh” - chuyện thú vị về những người trẻ theo đuổi nghề kiến trúc

“Lỡ hẹn với ngày xanh” là bộ phim mới của Trung tâm Sản xuất phim truyền hình (Đài Truyền hình Việt Nam) thực hiện, kể câu chuyện về tình bạn, tình yêu của những người trẻ tuổi trong nghề kiến trúc, sẽ phát sóng trên kênh VTV1 vào 21h từ thứ hai đến thứ sáu hằng tuần, bắt đầu từ ngày 18-3.

Ngày 28-2, Trung tâm Sản xuất phim truyền hình thông tin về bộ phim dài 40 tập với tựa đề “Lỡ hẹn với ngày xanh” của đạo diễn Trần Hoài Sơn.

Bộ phim về nhiệt huyết của những người trẻ trong nghề kiến trúc.

“Lỡ hẹn với ngày xanh” kể về những người trẻ trên con đường tìm kiếm “nơi bản thân thuộc về” của họ. Chuyện bắt đầu khi Duyên gửi đến công ty ông Thắng - bố của Giang, tác phẩm dự thi dành cho kiến trúc sư trẻ. Đó là một công trình nhà vệ sinh cho trẻ vùng cao. So với những công trình hoành tráng hơn về thể loại, về tính hiện đại thì “nhà vệ sinh” của Duyên quá nhỏ nhoi. Duyên bị đánh trượt.

Không phục kết quả nhận được, Duyên đến gặp ông Thắng. Từ chỗ từ chối xem xét đề nghị của Duyên, công ty ông Thắng lại “quay xe” đầu tư cho công trình của Duyên vì mục đích ngoại giao với chính quyền huyện Cao Sơn. Duyên bước chân vào công ty, làm việc dưới quyền Hiệp và Giang.

Từ đây, họ có những va chạm hoặc đồng điệu về quan điểm kiến trúc, có những lựa chọn khác nhau để hiện thực hóa ước mơ, mục đích của mình. Những rắc rối cũng lớn dần theo sự phát triển tình cảm của các kiến trúc sư trẻ Duyên - Hiệp - Giang.

Huỳnh Anh và Minh Thu trong vai Hiệp và Giang.

Trong phim “Lỡ hẹn với ngày xanh”, Duyên - Hiệp - Giang là những kiến trúc sư trẻ tuổi, nhiệt huyết. Duyên đại diện cho lớp kiến trúc sư trẻ không có các mối quan hệ, bệ đỡ. Ngay từ đầu, Duyên chọn cho mình một lối đi nhỏ. Nhưng càng đi, cô càng ngỡ ngàng về những điều mang lại cho cô cảm hứng, sự tự do sáng tạo và đặc biệt nó bồi đắp cho cô quan điểm “kiến trúc vị dân sinh”. Ngược lại, Giang lại thuộc tuýp con nhà “trâm anh thế phiệt”, lớn lên từ “vạch đích”. Tốt nghiệp thạc sĩ ngành kiến trúc ở Pháp, có bố là một kiến trúc sư giỏi và hiện là Tổng Giám đốc công ty tư vấn thiết kế kiến trúc nên khi về nước cô về công ty của bố làm việc. Còn Hiệp cũng có những ước mơ kiến trúc riêng nhưng lại bị cuốn theo việc tranh giành những công trình lớn để tạo danh tiếng...

Bộ phim cũng đề cập đến một vấn đề “thời thượng” của lớp trẻ, đó là khát vọng định vị giá trị của bản thân và tạo ra những giá trị cho xã hội. Mỗi người một lối đi, có đúng đắn, có sai lầm nhưng qua đó, người xem thấy được hình ảnh tươi đẹp của các bạn trẻ hôm nay - một thế hệ dám nghĩ dám làm, dám có trách nhiệm với cộng đồng. Bên cạnh câu chuyện nghề nghiệp, gia đình, tình yêu, tình bạn… cũng được thể hiện trong “Lỡ hẹn với ngày xanh”, đem đến nhiều xúc cảm cho khán giả.

“Lỡ hẹn với ngày xanh” đánh dấu sự trở lại của đạo diễn Trần Hoài Sơn sau nhiều năm vắng bóng. Những ấp ủ, trăn trở nghề nghiệp của anh được thể hiện bởi dàn diễn viên trẻ tài năng, trong đó, có những gương mặt đã có dấu ấn như Huỳnh Anh, Minh Thu và có những gương mặt hoàn toàn mới với phim của VTV như Xuân Anh (Lê Bống), Thanh Tuấn… Phim cũng có sự tham gia của các diễn viên kỳ cựu được yêu mến như Nghệ sĩ ưu tú Trịnh Mai Nguyên và nghệ sĩ Quách Thu Phương...

Theo Hanoimoi

Tin cùng chuyên mục