WHO châu Âu đảo ngược đánh giá về mũi tiêm vắc xin COVID-19 thứ 3

"Mũi tiêm vắc xin thứ 3 không phải là mũi tăng cường xa xỉ tước đi khỏi người đang chờ đợi được tiêm mũi đầu tiên" - giám đốc Tổ chức Y tế thế giới ở khu vực châu Âu, tiến sĩ Hans Kluge, cho biết trong tuyên bố ngày 30-8.


Giám đốc Tổ chức Y tế thế giới (WHO) khu vực châu Âu, tiến sĩ Hans Kluge - Ảnh: REUTERS

Ngày 30-8, giám đốc Tổ chức Y tế thế giới (WHO) khu vực châu Âu, tiến sĩ Hans Kluge, cho biết mũi tiêm tăng cường là cách để giúp những người dễ bị tổn thương nhất được an toàn trước COVID-19, theo Hãng tin Reuters.

"Mũi tiêm vắc xin thứ 3 không phải là mũi tăng cường xa xỉ tước đi khỏi người đang chờ đợi được tiêm mũi đầu tiên. Về cơ bản, đó là cách để giữ an toàn cho những người dễ bị tổn thương nhất" - tiến sĩ Hans Kluge nói.

Theo báo The Guardian (Anh), tuyên bố này dường như trái ngược với tuyên bố của WHO vào đầu tháng này.

Lúc đó, WHO nói rằng tiêm các mũi vắc xin tăng cường tại châu Âu là không cần thiết và cách làm đó sẽ làm gia tăng tình trạng bất bình đẳng về vắc xin COVID-19 giữa các nước giàu và các nước có thu nhập thấp hơn.

Hơn 30 trong số 53 quốc gia thành viên của WHO tại khu vực châu Âu cho biết đã ghi nhận số ca mắc COVID-19 tăng ít nhất 10% trong hai tuần qua, theo ông Kluge.

Giám đốc WHO khu vực châu Âu cho biết tỉ lệ tiêm vắc xin COVID-19, đặc biệt ở các nhóm người có nguy cơ, vẫn còn thấp tại một số quốc gia châu Âu.

Theo Tuổi Trẻ Online

Tin cùng chuyên mục